iPhone X chính hãng lên kệ tại Campuchia sớm và rẻ hơn ở Việt Nam

Một nhà phân phối smartphone chính hãng tại Campuchia vừa công bố thời gian iPhone X lên kệ sẽ là từ 24/11, trong khi ở Việt Nam phải đến giữa tháng 12.

Phải tới giữa tháng 12, iPhone X chính hãng mã VN/A mới lên kệ chính thức tại Việt Nam. Mức giá dự kiến cho bản 64GB là 29.99 triệu đồng và lên tới 34.79 triệu đồng cho bản cao cấp 256GB.

Tuy nhiên, một hệ thống bán lẻ hàng chính hãng tại Campuchia đã có thông báo chính thức về việc iPhone X sẽ bán ra từ ngày 24/11. Khách hàng sẽ mua đứt sản phẩm hoặc mua dưới dạng hợp đồng thông qua nhà mạng Smart. Đáng chú ý, giá bán iPhone X tại Campuchia lại mềm hơn, chỉ $1.220 cho phiên bản tiêu chuẩn 64GB – tức rẻ hơn tại Việt Nam 2 triệu đồng.

Thị trường iPhone hiện nay được chia thành 2 loại hàng, đó là “iPhone chính hãng” và iPhone xách tay”. Thế nhưng, hàng chính hãng hiện cũng có tới 2 loại khác nhau, gồm lô hàng mã Việt Nam (VN/A) và hàng chính hãng nhưng được nhập khẩu từ thị trường nước ngoài (thường là ZP/A hoặc LL/A) – được các nhà phân phối lớn như FPT Trading hoặc Digiworld nhập theo đường chính ngạch.

Thực tế, iPhone chính hãng mã VN/A hay được nhập khẩu từ Singapore, Hongkong, Mỹ (mã ZP/A, LL/A) cũng đều do Apple sản xuất và phân phối, chất lượng đồng đều nhau.

Tuy nhiên, nhằm tương thích với từng khu vực/thị trường, Apple sẽ tạo ra một số điểm khác biệt đặc trưng tương ứng với chiếc iPhone được phân phối. Điển hình như những chiếc máy được bán ở nhật (mã J) không thể tắt âm camera khi chụp vì quốc gia này có đạo luật chống chụp lén, iPhone mã Mỹ (LL/A) sẽ sử dụng cục củ sạc vuông, nhỏ, chân dẹt. Trong khi đó, những chiếc iPhone mã VN/A lại hầu hết dùng củ sạc hình trụ, 2 chân, chấu cắm tròn. Theo nhiều khách hàng sử dụng iPhone lâu năm, bất tiện nhất chính là những máy mã ZP/A bởi chúng sử dụng củ sạc ba chân, không tương thích với hầu hết ổ cắm tại Việt Nam và người dùng thường phải mua thêm một cổng chuyển từ 3 chân thành 2 chân.

Trong khi đó, giá iPhone trên thị trường xách tay hiện chỉ khởi điểm ở mức xấp xỉ 30 triệu đồng, tùy vào yếu tố màu sắc, dung lượng. Thời gian gần đây, giá iPhone X xách tay đã ở mức ổn định và lượng khách hàng quan tâm, sở hữu sản phẩm ngày một tăng lên.

Thiên long mobile.vn

 

Gọi điệnSMS Trả góp