Chẳng có chiếc iPhone X nào giá 999 USD cả!

Đa số chúng ta đều lầm tưởng rằng, 999 USD là mức giá cuối cùng cho một chiếc iPhone X bán rẻ nhất. Thực chất không phải vậy!

Thomas Ricker – một iFan chính hiệu luôn chọn Apple là thương hiệu smartphone duy nhất của mình – Đã chọn iPhone X là thiết bị tiếp theo của mình sau 2 năm gắn bó với chiếc iPhone 6s. Tuy nhiên, điều mà anh chẳng ngờ tới đó là chi phí cho chiếc smartphone của mình đã bị đội lên đáng kể.

Theo mức giá được Apple công bố, mỗi chiếc iPhone X có giá khởi điểm từ 999 USD. Tuy nhiên, theo nhiều người dùng từ nhiều quốc gia châu Mỹ và châu Âu, mức giá cuối cùng để sở hữu một chiếc iPhone X phiên bản 64GB lên tới gần 1.400 USD sau khi cộng thuế và phí nhập khẩu.

Quay trở lại với câu chuyện của Thomas, anh đã quyết định không nâng cấp iPhone kể từ khi Apple ra thông báo rằng, hãng đang trong quá trình nghiên cứu một chiếc điện thoại có màn hình tràn viền từ năm 2015. Bên cạnh đó, do là một “fan cứng” của thương hiệu này nên anh đã quyết định chọn hẳn bản dung lượng cao nhất 256GB với giá hơn 1.500 USD.

Vì được bảo hành 1 đổi 1 đến 2 năm nên Thomas đã không chọn gói Apple Care giá 273 USD mà Apple cung cấp. Thay vì đó, anh chọn ốp lưng để tránh việc rơi vỡ. Một chiếc ốp cao cấp đi kèm khả năng chống sốc tốt có giá khoảng 25 USD. Tuy nó không bảo vệ hoàn toàn phần mặt trước nhưng cũng giúp máy tránh khỏi các tác động vật lý hàng ngày hoặc những trường hợp bất cẩn làm rơi. Đến thời điểm hiện tại, Thomas đã phải chi đến hơn 1.600 USD cho chiếc iPhone X.

Dù sở hữu tai nghe Bluetooth, nhưng nó không thể kết nối được với các thiết bị iPhone nên anh phải mua thêm tai nghe AirPods với giá khoảng 200 USD. Đến thời điểm hiện tại, tổng giá trị đã lên đến 1.800 USD.

Anh chợt nhớ đến việc, Apple đã công bố rằng iPhone X có tính năng sạc không dây. Sau khi một người bạn của anh dùng Galaxy Note8 và khen sạc Qi của Samsung rất tiện, anh tiếp tục đặt 2 cái sạc không dây cho iPhone X – 1 cái ở nhà và 1 cái tại công ty. Con số tổng lúc này đã lên đến 2.000 USD.

Apple tuyên bố rằng, iPhone X có hỗ trợ sạc nhanh nhưng rất tiếc, củ sạc đi kèm máy lại chỉ là sạc thường, tốc độ sạc rất chậm. Vì thế, trong ngày Black Friday vừa qua, Thomas phải mua thêm củ sạc Anker và cáp USB – C từ Apple để có thể sạc nhanh cho thiết bị.

Tổng chi phí, Thomas phải chi đến 2.200 USD để sử dụng hết tất cả các tính năng trên iPhone X mà Apple đã giới thiệu, không phải chỉ 999 USD như anh dự đoán trước đó. Chưa hết, là một nhiếp ảnh gia, thường xuyên chụp ảnh và quay video 4K nên anh phải trả thêm 84 USD/năm cho chi phí sử dụng dịch vụ lưu trữ iCloud. Trong khi đó, người bạn của anh dùng chiếc Google Pixel thì lại được sử dụng Google Photos hoàn toàn miễn phí.

Sau tất cả, Thomas cho hay anh vẫn không cảm thấy hối tiếc…

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp