Ai nghĩ iPhone được sản xuất tại Trung Quốc thì đã lầm rồi nhé

Dù mỗi chiếc iPhone chúng ta cầm trên tay đều sở hữu dòng chữ Design by Apple in California tuy nhiên đa số người dùng hiện nay lại luôn tồn tại suy nghĩ trong đầu rằng iPhone và các thiết bị khác của hãng được sản xuất tại Trung Quốc.

Dù doanh số của Apple vẫn ổn tuy nhiên điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị thương hiệu của hãng. Chính vì thế, CEO Tim Cook đã quyết định lên tiếng trước những lời đồn đại xung quanh sản phẩm và thương hiệu của mình.

Cụ thể, vị CEO này khá bức xúc trước những cáo buộc không chính xác từ những người dùng không hiểu rõ về hoạt động của công ty khi cho rằng iPhone và nhiều sản phẩm khác của Apple được sản xuất tại Trung Quốc thay vì tại quê hương Mỹ để tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, từ đó thu được nhiều lợi nhuận hơn từ việc kinh doanh sản phẩm.

Tuy nhiên Tim Cook đính chính rằng, iPhone hay một số thiết bị trọng yếu khác của Apple không những được thiết kế bởi đội ngũ tài ba của hãng tại Mỹ mà quy trình sản xuất cũng được thực hiện tại quốc gia này.

Apple sở hữu hàng trăm đối tác là nhà cung cấp linh kiện cho iPhone, chính vì thế có thể đảm bảo được việc cung cấp đều đặn hàng triệu chiếc iPhone cho thị trường thế giới mỗi năm. Chuỗi cung ứng của họ cũng đặt địa điểm tại nhiều quốc gia, tất nhiên không thể thiếu Mỹ, chính vì thế, nhiều chiếc iPhone đã và đang được sản xuất tại chính quốc gia này.

Hiện tại, Apple có hơn 9000 nhà cung cấp tính riêng tại Mỹ, các bộ phân trọng điểm như công ty sản xuất chip xử lý, kính màn hình, những bộ phận quan trọng của hệ thống camera TrueDepth được trang bị trên iPhone X cũng được sản xuất tại đây,…

Trung Quốc là quốc gia đảm nhiệm việc lắp ráp lại các linh kiện có sẵn được Apple chuyển giao từ Mỹ về, nhà máy lắp ráp sẽ đảm nhiệm vai trò hoàn chỉnh một chiếc iPhone với các chức năng đảm bảo hoạt động tốt nhất để tung ra thị trường. Chính vì thế, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi tất cả những linh kiện quan trọng bên trong iPhone đều đạt chuẩn chất lượng từ những nhà cung ứng nổi tiếng tại Mỹ.

Tim Cook cũng cho biết, thay đổi tâm trí của người dùng là một công việc không dễ dàng nhưng hãng muốn mang đến những giá trị thực cho khách hàng nên công bố chính xác về nguồn gốc của sản phẩm.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp