Apple cắt giảm sản xuất iPhone X xuống một nửa do doanh số không như mong đợi

iPhone X – chiếc smarpthone đã làm dậy sóng cộng đồng công nghệ thế giới từ khi còn là những tin tức rò rỉ cho đến khi chính thức được trình làng.

Với thiết kế độc lạ khi xuất hiện một rãnh khuyết ở phía cạnh trên mà người ta hay gọi là tai thỏ, tuy nhiên chi tiết này đảm nhận vai trò quan trọng là vị trí dành cho hệ thống camera TrueDepth cùng các hệ thống cảm biến để tính năng nhận diện gương mặt 3D Face ID hoạt động, bên cạnh đó, đây còn là chi tiết thay thế cho nút Home vật lý để trở thành đặc điểm nhận diện lớn nhất của iPhone X so với các thiết bị khác trên thị trường.

Tuy nhiên, với thiết kế độc đáo cũng như tính năng tiên tiến nhưng iPhone X lại có doanh số không như mong đợi do rào cản về giá cả. Không phải ai cũng có khả năng chi một khoảng lên đến 1000 USD để mua một chiếc smartphone. Cũng chính vì thế, mới đây trang Nikkei đưa tin Apple đang lên kế hoạch cắt giảm 50% việc sản xuất iPhone X do doanh số không khả quan.

Theo đó thì đáng lẽ ra, dịp lễ cuối năm cũng như Tết Tây là dịp mua sắm nhộn nhịp nhất năm, Apple hy vọng sẽ tẩu tán được một số lượng iPhone X kha khá tuy nhiên tình hình không như mong đợi, kể cả ở những thị trường trọng điểm như Châu Âu, Trung Quốc và Mỹ.

Cụ thể hơn, Apple sẽ cắt giảm mục tiêu sản xuất từ 40 triệu sản phẩm xuống còn 20 triệu sản phẩm trong quý I này. Theo dự đoán thì hành động của Apple sẽ gây nên hiệu ứng domino ảnh hưởng hàng loạt đến các nhà cung ứng của hãng, dự kiến thiệt hại của quyết định này lên đến hàng tỷ USD.

Bên cạnh đó, Nikkei còn cho biết, Apple đang bàn bạc cắt giảm luôn việc sản xuất màn hình OLED cho iPhone 2018 và xem xét tăng mẫu màn hình LCD thay cho OLED, trùng khớp với tin tức được đăng tải ngày hôm qua trên các trang tin cho biết Apple ban đầu dự định ra mắt 2 mẫu iPhone LCD và 1 mẫu iPhone OLED.

Theo ông đồng Ming – chi Kou của KGIs thì việc quay lại sử dụng màn hình LCD có thể sẽ cứu vãn được doanh thu của Apple bởi mức giá mà nó mang lại có thể sẽ hợp lý hơn đối với người dùng. Hiện Samsung đang là đối tác cung cấp màn hình OLED duy nhất cho Apple tuy nhiên lợi dụng điều đó, Samsung nâng giá một tấm nền màn hình của mình lên đến 130 – 140 USD, khiến mức giá của iPhone X dù rất muốn cũng không thể nào thấp hơn được.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp