Apple đang bị gì thế này? Càng sửa càng nhiều lỗi?

Có thể nói, vừa qua là một tuần kinh hoàng đối với các kỹ sư phần mềm của Apple bởi hệ điều hành MacOS và iOS liên tục gặp phải những lỗi nghiêm trọng.

Cụ thể hơn là vào thứ hai tuần trước, người dùng Macbook đã đăng tải lên trang hỗ trợ của Apple cũng như các diễn đàn công nghệ rằng thiết bị của họ gặp phải mỗi lỗi bảo mật nghiêm trọng cho phép người khác có thể truy cập vào thiết bị mà không cần mật khẩu được thiết lập, thay vào đó chỉ cần nhập từ root trong ô tài khoản và để trống phần mật khẩu là thiết bị tự động được mở khóa rước bất cứ ai vào “tham khảo” dữ liệu bên trong máy.

http://thienlongmobile.vn/

Sau khi nhận được lời phàn nàn của người dùng, Apple đã ngay lập tức tiếp nhận và xử lý vấn đề, chưa đầy 24 giờ sau, bản cập nhật vá lỗ hỗng dành cho người dùng đã được ra mắt và vấn đề đã tạm thời được giải quyết. Tuy nhiên rắc rối không dừng lại ở đó khi hệ điều hành này lại tiếp tục xuất hiện thêm một vấn đề khác, theo đó, người dùng Mac không thể kết nối và chia sẻ dữ liệu với các thiết bị khác dù sử kết nối cùng một mạng internet và Apple tiếp tục phải đưa ra một bảng hướng dẫn khắc phục tạm thời dành cho người dùng.

Sau hai lỗi phát sinh, những tưởng các kỹ sư của Apple sẽ được thảnh thơi sau đó nhưng bất ngờ hơn, hệ điều hành iOS 11 trên iPhone của hãng cũng gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Như mọi người cũng đã biết, hệ điều hành mới nhất của Apple gặp phải lỗi tự khóa màn hình và tự động thoát ra ngoài hiển thị màn hình đen xoay vòng. Sau điều tra, lỗi được xác định liên quan đến việc đồng bộ ứng dụng và thời gian.

Chính điều này đã khiến Apple phải phát hành phiên bản iOS 11.2 sớm hơn kế hoạch bới nó chỉ mới vừa được ra mắt cho các nhà phát triển, sau đó khoảng vài ngày mới chính thức cập nhật cho người dùng. Phiên bản hệ điều hành mới này giúp Apple sửa các lỗi phát sinh vừa qua bên cạnh đó bổ sung thêm một vài tính năng mới, nổi bật như Apple Pay Cash. Tuy nhiên sau khi cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới, rắc rối lại xảy đến với người dùng iPhone X khi hệ thống Face ID không thể kích hoạt được. Có vẻ như sắp tới đây, đội ngũ kỷ thuật phần mềm của Apple vẫn còn nhiều việc phải làm.

Thiên Long Moibile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp