Apple sẽ cho phép bạn đặt trước pin cho mẫu iPhone mà bạn cần thay thông qua ứng dụng này

Như mọi người đã biết, cuối năm 2017 vừa qua, Apple bị dính một phốt lớn liên quan đến hiệu năng và pin của iPhone. Cụ thể là nhà sản xuất này đã bị một tay chơi công nghệ phát hiện ra rằng hãng đã cố tình kìm hãm hiệu năng của iPhone khi viên pin bên trong bị chai, Apple giải thích về hành động của mình là để giảm thiểu tình trạng sập nguồn đột ngột cũng như đảm bảo tuổi thọ cho cả viên pin lẫn thiết bị.

Tuy nhiên lời giải thích của Apple không nhận được sự chấp thuận của người dùng, chính vì thế, hãng đã đưa ra chương trình thay pin miễn phí, thay pin với giá khuyến mãi để xoa dịu cộng đồng iFan nhưng một sự việc khác nữa tiếp tục xảy ra khiến Apple điêu đứng chính là số lượng người dùng tìm đến các Apple Store quá lớn khiến số lượng pin trong kho không đủ để đáp ứng được nhu cầu  và Apple đành phải hẹn lại với khách hàng khoảng thời gian khác thích hợp hơn để quay trở lại.

Sự việc này cũng khiến cộng đồng iFan cảm thấy khó chịu bởi vì theo tâm lý không biết thì thôi, chứ biết rồi thì họ luôn cảm thấy không thoải mái với trải nghiệm trên thiết bị của mình vì luôn cho rằng đáng lẽ mọi thao tác hoạt động được diễn ra nhanh hơn thế. Vậy làm cách nào để có thể thay pin nhanh chóng? Nuế lỡ đến hẹn lại lên nhưng vẫn không có pin để thay thì sao? Ứng dụng đặt hàng mới của Apple sẽ giúp bạn làm điều này.

Cụ thể hơn, theo thông tin vừa mới cập nhật được từ Canada, Apple đang tiến hành thử nghiệm chương trình cho phép đặt hàng để giữ pin mà người dùng cần mua thông qua ứng dụng iPhone Support.

Theo đó thì người dùng chỉ cần mở ứng dụng này, nhấn vào phần Get Support, lựa chọn dòng iPhone của mình, một giao diện mới sẽ hiện ra, bạn chỉ cần vào phần Battery, Power, Charging (pin, nguồn, sạc) và lựa chọn Reserve a Battery là đã hoàn tất các bước đặt hàng. Việc còn lại bạn cần làm là chờ đợi viên pin của bạn có hàng tại Apple Store, khi đó, một thông báo sẽ được gửi đến cho người dùng, Apple sẽ giữ viên pin đó cho bạn trong vòng 7 ngày sau thông báo, nếu sau 7 ngày, đơn đặt hàng sẽ bị hủy và viên pin sẽ quay trở về kho.

Tuy nhiên khá đáng tiếc là ứng dụng này chỉ đang hoạt động tại thị trường Canada, nhưng xét về mức độ tiện ích của nó thì nhiều khả năng Apple sẽ sớm triển khai ứng dụng này tại các thị trường khác.

Thiên Long Moibile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp