Apple Store – hai ngày hai vụ nổ pin khiến người dùng hoảng loạn

Bắt đầu từ ngày 01/01/2018, Apple đã tổ chức chương trình thay pin với giá khuyến mãi 29USD dành cho người dùng của mình sau khi bị tố cáo hành động cố tình giảm hiệu năng iPhone khi viên pin bị chai vào cuối năm 2017.

Dù vẫn chưa khiến người dùng lấy lại được lòng tin đối với công ty nhưng động thái hỗ trợ của Apple cũng khiến người dùng nguôi ngoai phần nào. Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà tại cửa hàng Apple Store đã xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười và nóng hổi theo đúng nghĩa bóng lẫn nghĩa đen.

Cụ thể là trong hai ngày liên tiếp, hai viên pin của iPhone đã phát nổ ngay tại trong Apple Store. Nơi xui xẻo đầu tiên bị dính phải sự cố này là cửa hàng của hãng tại Thụy Sĩ, như tin tức đã đăng tải trước đây thì 50 người đã phải sơ tán khẩn cấp khỏi khu vực nguy hiểm, trong đó có 7 người bị thương do hít phải khói độc từ viên pin phát ra và một nhân viên của hãng bị bỏng do cố tháo viên pin ra khói máy, may mắn là nhân viên kỹ thuật của cửa hàng đã nhanh trí dùng cát để dập lửa và hạn chế khói bốc lên.

Nơi thứ 2 gặp phải sự cố này là Apple Store Tây Ban Nha, tình huống diễn ra tương tự như bên trên khi viên pin chuẩn bị được thay bất ngờ bốc khói và bật lửa, tuy nhiên may mắn rằng nhân viên cửa hàng đã nhanh chóng dập lửa và không có ai bị thương.

Có thể thấy, vận hạn của Apple vẫn chưa dứt được khi viên pin vẫn tiếp tục ám day dẳng hãng. Từ đây, nhiều lời khuyên dành cho Apple và người dùng nên sắp xếp hợp lý số lượng người dùng đến sửa chữa và thay pin trong ngày để tránh tình trạng biến cửa hàng thành một điểm tập kết pin cũ, pin lỗi. Mà như chúng ta cũng đã biết, pin là một trong những linh kiện có độ nguy hiểm cao nhất trong một chiếc điện thoại, bạn sẽ không tưởng tượng nó có sức tàn phá như thế nào khi tập trung những viên pin lỗi lại cùng một chỗ, vì thế, Apple nên có hướng xử lý phù hợp nhất và hy vọng là không có thêm sự cố nào xảy ra.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp