Apple tiếp tục bị cáo buộc cố moi tiền người dùng

Có thể nói, năm 2017 vừa qua, Apple đã trải qua một scandal cực kỳ lớn ảnh hưởng đến danh tiếng của hãng. Cụ thể là vào một ngày của tháng 12, một người dùng có tiếng trong giới công nghệ đã lên tiếng trước cộng đồng rằng Apple đang âm thầm thực hiện hành động kìm hãm hiệu năng của iPhone khi viên pin bên trong nó bị chai.

Có thể nói, sau khi tin tức này được tiết lộ, hàng trăm cơ quan báo đài truyền thông đã dẫn tin gây nên cơn địa chấn trên thị trường lúc bấy giờ. Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, cuối cùng Apple cũng lên tiếng xác nhận thông tin nói trên và lên tiếng xin lỗi gửi đến hàng triệu người dùng của mình, tuy nhiên sự việc chưa dừng lại ở đó.

Cụ thể hơn, sau khi Apple lên tiếng xác nhận cùng lời tuyên bố hãng đã thông báo cho người dùng ở những bản cập nhật phần mềm nhưng do người dùng không chú ý mới dẫn đến tình trạng khủng hoảng nói trên càng khiến cho iFan cảm thấy tức giận hơn nữa và đỉnh điểm của sự việc là nhiều người dùng đã quay lưng lại với Apple và hơn cả là những vụ kiện yêu cầu bồi thường đã xuất hiện trên nhiều quốc gia.

Sau đó, Apple đưa ra chương trình thay thế pin miễn phí và thay pin khuyến mãi với giá chỉ 99 USD để lấy lòng người dùng của mình, tuy nhiên trước tình trạng hàng ngàn người dùng đồng loạt kéo đến các cửa hàng Apple Store để áp dụng chương trình gây nên tình trạng quá tải và những viên pin mới không đủ để cung cấp cho họ, tình trạng này đã khiến chương trình phải tạm hoãn đến khi đủ linh kiện trở lại để đáp ứng nhu cầu quá lớn của người dùng.

Những tưởng mọi chuyện về sự cố về pin đã hoàn toàn được giải quyết nhưng mới đây nhất, Apple tiếp tục bị cáo buộc trước một tội danh mà nó được phát hiện gián tiếp thông qua chương trình thay pin này, cụ thể là nhiều người dùng đã phàn nàn rằng các trung tâm sửa chữa cũng như đội ngũ nhân viên của Apple đã làm quá các lỗi bên trong thiết bị của khách hàng một cách không cần thiết, những nhân viên này cố tình tìm ra những lỗi nhỏ nhặt và làm quá nó lên để người dùng sửa chữa và tính thêm tiền chênh lệch so với dự kiến sửa chữa ban đầu của người dùng.

Tuy nhiên nếu còn nhớ, Apple đã đưa ra thông báo với người dùng iPhone rằng khi áp dụng chương trình thay pin, thiết bị của họ phải được kiểm tra và sửa tất cả các lỗi được xác định có thể gây ảnh hưởng đến viên pin, bảng mạch và các thành phần khác bên trong để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra. Nhưng nhiều người dùng không đồng tình với lý giải trên của Apple bởi họ cho rằng nhiều lỗi nhỏ về ngoại hình không ảnh hưởng nhiều đến bên trong và hành động của Apple chỉ là do hãng muốn người dùng phải bỏ thêm quá nhiều chi phí khi sửa chữa.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp