Ba điều chứng tỏ iOS 12 ra đời chỉ để LẤY LÒNG người dùng iPhone đời cũ

iOS 12 ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2018 diễn ra vào tháng 6 vừa qua. Tất nhiên, phiên bản này không thiếu các tính năng mới toanh, cao cấp. Nhưng có một điều mà bạn không biết, hầu hết các tính năng có mặt ở iOS 12 đều hướng đến người dùng những chiếc iPhone đời cũ. Và đây là ba update quan trọng thể hiện điều đó.

Lên iOS 12, iPhone đời cũ cũng chạy vù vù

Theo như Apple chia sẻ cũng như đã được các chuyên gia công nghệ xác nhận, sau khi lên iOS 12, tốc độ xử lý của các model iPhone đời cũ đã tăng đáng kể, nhất là khả năng load, xử lý các ứng dụng. Thí nghiệm trên 1 chiếc iPhone 6 Plus cho thấy tốc độ phản hồi bàn phím tăng 50%, tốc độ tải app tăng 40% và tốc độ mở camera tăng 70%.

Thông báo được thiết kế lại

Ngày trước, hầu hết các thông báo đều được hiển thị theo thời gian, thứ tự lần lượt, nhiều khi người dùng phải mất đến vài phút để kiểm tra hết. Nhưng ở iOS 12, các thông báo sẽ tự gôm lại theo cùng một ứng dụng, một app,… Chẳng hạn, thông báo từ Facebook sẽ được gộp lại theo cùng một thanh thông báo. Các làm này hứa hẹn sẽ giúp người dùng không bỏ xót các thông báo quan trọng.

Kiểm tra thời gian dùng App

Nghiện smartphone đang trở thành vấn nạn ngày nay. Nhưng ở iOS 12, Apple đã cung cấp một công cụ có tên Theo dõi và kiểm soát thời gian dùng App để chữa khỏi căn bệnh này.

Cụ thể, trong tab Do Not Disturb ngày trước, Apple đã thêm 2 công cụ mới là Screen Time và App Limits. Được biết, Screen Time có khả năng giúp người dùng kiểm tra rõ ràng ứng dụng nào đang khiến bạn mất nhiều thời gian nhất. Còn Limits App là công cụ dùng để tự đặt ra thời gian quy định dùng App.

Hiện tại, iOS 12 phiên bản dùng thử đã được Apple cung cấp rộng rãi đến người dùng iPhone/iPad. Những model được nâng cấp lên iOS 12 gồm iPhone 5S trở lên, iPad ra mắt 2013 trở lên, iPod Touch thế hệ thứ 6.

Dự kiến, iOS 12 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 9 này.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp