Bạn có ý định nâng cấp lên iOS 11.2 ? Dưới đây là 05 lưu ý trước khi nâng cấp

Apple đã chính thức phát hành iOS 11.2 với nhiều nâng cấp sáng giá. Tuy nhiên, trước khi nâng cấp lên bất kì 1 phiên bản nào, iFan cũng cần trang bị cho mình những kiến thức sau đây.

Việc nâng cấp lên iOS phiên bản mới sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị nhưng đi kèm với đó cũng không ít phiền phức. Tuy nhiên, tin mừng là bạn vẫn có thể hạ cấp nếu sau khi trải nghiệm iOS 11.2 cảm thấy khó chịu hay phát hiện lỗi.

Trong thời gian đầu, Táo Khuyết vẫn cho phép iFan hạ cấp từ iOS 11.2 xuống các bản cũ hơn như 11.0.1, 11.0.2, 11.0.3 hay 11.1, 11.1.1, 11.1.2. Cho nên, bạn không cần quá lo lắng vì mình hoàn toàn có quyền quay trở lại phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải quyết định hạ cấp ngay khi cảm thấy iOS 11.2 bị lỗi bởi Nhà Táo sẽ khóa sign rất nhanh mà không cần thông báo cho bạn trước.

Sau đây là vài lưu ý trước khi nâng cấp lên iOS 11.2

Tìm hiểu kĩ về phiên bản này

iOS 11.2 là phiên bản cải tiến từ thế hệ iOS 11. Nó mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng mới, ví dụ như Apple Pay Cash, mục Sport trong Apple TV,… bên cạnh đó cũng vá lỗi, khắc phục một số sự cố của phiên bản trước đó.

Sao lưu cẩn thận những thông tin của bạn

Đây là một thao tác rất quan trọng trước khi quyết định nâng cấp lên bất kì phiên bản iOS nào. Hãy chắc chắn rằng những dữ liệu của mình được sao lưu đầy đủ bằng iCloud hoặc iTunes trước khi xác nhận cập nhật lên iOS 11.2

Chuẩn bị thông tin cá nhân trước khi đăng nhập

Khi cài đặt iOS 11.2 kết thúc, thiết bị của bạn sẽ yêu cầu đăng nhập lại các tài khoản Apple ID/iCloud. Vì thế, cần chắc chắn bạn còn nhớ những mật khẩu của các tài khoản nay nếu không muốn gặp rắc rối sau khi nâng cấp.

Hỏi ý kiến cữa những người đã cập nhật iOS 11.2

Nếu bạn đang đắn đo không biết có nên lên đời iOS 11.2 không thì hãy tìm hỏi những người đã nâng cấp từ sớm, sẽ tuyệt vời nhất nếu họ dùng thiết bị giống bạn. Một cách khá hay để  có được những thông tin này là vào các hội/nhóm trên Facebook.

Đừng để việc cập nhật hệ điều hành mới ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày

Việc nâng cấp lên iOS phiên bản mới có thể dẫn đến sự xung đột giữa phiên bản này với ứng dụng có sẵn trong máy. Cho nên, nếu iPhone/iPad của bạn đang chứa những app quan trọng liên quan  đến tài chính, công việc, học tập thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu kĩ khuyến cáo của các nhà phát triển ứng dụng trên App Store trước khi cập nhật.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp