Báo cáo mới nhất cho thấy iPhone X không hề ế ẩm như bạn nghĩ

Theo như nhận định của các chuyên gia và nhà phân tích của các công ty nổi tiếng thì iPhone X của Apple đã không đạt được doanh thu như mong đợi với những bằng chứng như Apple đã hồi lại số lượng màn hình OLED đặt hàng từ Samsung Display khiến công ty này phải dừng hoạt động một nhà máy lại hay iPhone X không là chiếc smartphone được người dùng chọn mua nhiều nhất trong những dịp lễ quan trọng.


Bên cạnh đó, việc Apple đặt hàng màn hình OLED mới của Samsung dành cho iPhone 2018 với số lượng thấp hơn năm ngoái cũng khiến cộng đồng đinh ninh với những nhận định được đưa ra.

Tuy nhiên, báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research lại chứng minh điều ngược lại và thông tin này khiến iFan cảm thấy vui vẻ hơn bao giờ hết.

Theo đó thì số liệu thống kê thị trường quý IV năm 2017 cho thấy, Apple vẫn giữ vững ngôi vị thương hiệu đạt được lợi nhuận cao nhất thị trường với con số 86% trên tổng lợi nhuận của thị trường di động.

Con số này dù chỉ nhỉnh hơn cùng kỳ năm ngoái 1% tuy nhiên nó lại đánh dấu sự kinh doanh ngoạn mục mà iPhone X mang lại bởi nó chỉ vừa ra mắt được hai tháng theo như thời điểm được thống kê.


Cụ thể thì chỉ riêng chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple đã chiếm 21% doanh thu của hãng và 35% lợi nhuận của cả ngành công nghiệp trong quý vừa qua. Để rõ hơn về sức thu hút của iPhone X, nói cách khác hơn là với chiếc flagship này, Apple đã thu lại lợi nhuận gấp 5 lần so với 600 nhãn hiệu Android khác cộng lại. Một con số mà bất cứ nhà sản xuất nào cũng đều mong muốn.

Từ trước đến nay, Apple luôn được biết là nhà sản xuất chiếm đến gần hơn 90% tổng lợi nhuận thị trường di động tuy nhiên lần này, nhiều người tỏ ra bất ngờ là do trong tâm trí ai cũng tin rằng Apple đã trải qua một kỳ kinh doanh ế ẩm.
Apple vẫn áp dụng những chiến lược bán hàng khác nhau cho sản phẩm của mình, cụ thể thì tuổi đời của những chiếc iPhone luôn ở mức cao hơn những thiết bị khác trên thị trường, vì thế bên cạnh thiết bị mới được ra mắt, những sản phẩm cũ cũng tìm được chủ nhân của mình trong cùng phân khúc chi trả. Hiện tại, trong danh sách 10 chiếc smartphone có doanh thu đứng đầu thì trường thì Apple có đến 8 đại diện.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp