BKAV tiếp tục làm thêm mặt nạ đánh lừa iPhone X

Sau hai lần đánh lừa hệ thống thành công hệ thống Face ID của iPhone X thông qua một đoạn video được upload lên Youtube và một lần trình diễn trước cánh báo chí thì mới đây nhất, công ty bảo mật của Việt Nam lại tiếp tục thử nghiệm đánh lừa hệ thống này một lần nữa, nhưng với phương thức đơn giản hơn nhiều.

Nếu như hai chiếc mặt nạ dùng để thử nghiệm được công bố trước đây được đầu tư kỳ công cần đến sự hỗ trợ của chính người dùng thì ở lần thử nghiệm này, BKAV đã làm được điều mà mọi người mong chờ bấy lâu là qua mặt Face ID chỉ thông qua hình ảnh 2D được chụp ở 2 góc khác nhau của khuôn mặt bằng máy ảnh thông thường.

Cụ thể hơn thì BKAV chỉ mất chưa đến nửa ngày để tạo nên chiếc mặt nạ từ ảnh 2D của người dùng, sau đó, họ dựng chuyển ảnh từ 2D thành 3D trên máy tính trong khoảng 3 – 4 giờ, cuối cùng là in mặt nạ ra mất 7 giờ.

Hiện tại, BKAV chỉ mới tuyên bố với người dùng họ có thể đánh lừa Face ID bằng mặt nạ 2D nhưng chưa công bố rộng rãi chiếc mặt nạ này do sự việc có thể ảnh hưởng đến rất nhiều bên liên quan và hơn hết sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng do nếu cách làm được trưng ra thì kẻ xấu có thể lợi dụng nó để làm giả những chiếc mặt nạ khác để đánh cắp iPhone X của người dùng.

Có thể thấy, hệ thống Face ID của Apple vẫn chưa thực sự bảo mật cao như những gì mà hãng giới thiệu. Có lẽ chính Apple cũng đang lo ngại về hệ thống của mình nên đã không sử dụng nó để làm hình thức xác thực cho Ask To Buy nữa. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem thực nghiệm của BKAV và lời phản hồi của Apple nhé!

 

Gọi điệnSMS Trả góp