Cách tắt tính năng làm chậm iPhone khi pin bị chai trên phiên bản iOS 11.3 beta 2

Như đã hứa trước đó, Apple đã mang đến cho người dùng công cụ “tắt tính năng làm chậm iPhone” trên phiên bản iOS 11.3 beta 2 vừa ra mắt.

Đối với iFan, việc Apple cố tình làm giảm hiệu suất trên những thiết bị có thỏi pin đã cũ không còn là chuyện xa lạ. Hành động này đã vấp phải nhiều sự phản đối của cộng đồng iFan trên toàn thế giới.

Lí giải về việc cố tình làm chậm máy, Táo Khuyết cho biết đây là giải pháp nhằm giúp những chiếc iPhone có thỏi pin bị chai tránh khỏi tình trạng sập nguồn đột ngột.

Để xoa dịu dư luận, Apple đã quyết định hạ giá thay pin và hứa hẹn cung cấp 1 công cụ giúp người dùng có thể kiểm tra tình trạng thay pin cũng như tắt tính năng tự làm chậm máy qua phiên bản iOS mới nhất.

Với phiên bản iOS 11.3 beta 2 mới ra mắt sáng nay thì công cụ mà Apple đề cập đã được đưa vào.

Để tắt tính năng làm chậm iPhone, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cập nhật lên phiên bản iOS 11.3 Beta 2, nếu chưa cập nhật bạn có thể truy cập vào đây để xem hướng dẫn.

Bước 2: Khi đã nâng cấp lên iOS 11.3 Beta 2, bạn vào tiếp Settings >> Battery >> Battery Healthy (Beta). Đối với người dùng ngôn ngữ Tiếng Việt thì sẽ vào Cài đặt >> Pin >> Tình trạng Pin (Beta)

Khi truy cập vào đây, người dùng sẽ được cung cấp nhiều thông tin hơn về thỏi pin của chiếc iPhone, ví dụ như sức khỏe pin sau 1 thời gian sử dụng, tình trạng hiệu suất của máy…

Dưới đây là vài trường hợp mà bạn có thể gặp phải

Hiệu suất máy vẫn bình thường

Hiệu suất của máy đã giảm

Bạn có thể chọn Disable để tắt tính năng tự làm chậm iPhone. Khi click vào, thiết bị của bạn sẽ tự động khôi phục lại hiệu suất ban đầu. Tuy nhiên, nếu tắt máy và khởi động lại, tính năng này sẽ trở về trang thái mặc định, tức là vẫn bật tính năng tự làm chậm iPhone.

Bạn cần chú ý, việc tắt tính năng này có thể khiến iPhone bị sập nguồn đột ngột.

Trường hợp cuối cùng, thỏi pin của bạn cần thay thế, lúc này bạn vẫn có thể tắt tính năng tự làm chậm. Nhưng Apple sẽ gợi ý thêm cho bạn thêm link về dịch vụ sửa chữa, thay thế pin.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp