Cận cảnh màn so iphone X với iphone 8 plus

Sở hữu quá nhiều điểm khác biệt so với những chiếc iPhone từng ra mắt trước đây, iPhone X mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới, từ thiết kế, cách giao tiếp cho tới công nghệ mở khóa màn hình.

Iphone X là chiếc smartphone sở hữu màn hình lớn nhất từ trước tới nay với 5.8 inch. Tuy nhiên, kích thước tổng thể máy lại khá gọn và dễ dàng cầm bằng một tay bởi phần viền màn hình trên/dưới đã được tiết giảm đến mức tối đa.

Iphone 8 plus lại chiếm ưu thế lớn hơn với số đo đạt mức 7.5mm, trong khi con số này ở iPhone X là 7.7mm. Điều này khá dễ hiểu vì phiên bản kỷ niệm 10 năm lần này, hãng trang bị nhiều linh kiện phục vụ cho các công nghệ hiện đại hơn, như viên pin lớn, tính năng sạc không dây và đặc biệt là khả năng nhận diện khuôn mặt FaceID.

Dải đen ở mặt trước mà chúng ta hay gọi “tai dơi” chính là chi tiết gây tranh cãi nhất trên iPhone X. Chi tiết này chứa các loại cảm biến, loa thoại cùng camera selfie. Theo nhiều người, nó gây mất thẩm mỹ khi chiếm hẳn một khoảng diện tích lớn ở cạnh trên. Tuy nhiên qua trải nghiệm thực tế, trải nghiệm của chúng ta chỉ thực sự bị ảnh hưởng khi xem phim hay chơi game.

Cạnh phải thiết bị như truyền thống là phím nguồn. Trên model mới này, phím nguồn được thiết kế dài hơn giúp người dùng dễ dàng thao tác với thiết bị và những ai có ngón tay ngắn cũng sẽ không phải quá với.

Cạnh trái là phím tăng/giảm âm lượng. Cần gạt mute được xem là một “biểu tượng” từ trước tới nay của “táo mẻ”.

Cạnh dưới gồm cổng sạc lightning, cụm loa ngoài cũng như mic thoại.

Tương tự bộ đôi iPhone 8/iPhone 8 Plus, mặt lưng iPhone X sở hữu mặt lưng từ kính cường lực tương tự iPhone X nhằm phục vụ cho tính năng sạc nhanh. Điểm khác biệt là viền iPhone X sẽ được gia công từ thép không gỉ, bóng loáng và đồng màu với mặt trong, trong khi iPhone 8 Plus chỉ là chất liệu nhôm mài nhám truyền thống.

Cùng là hệ thống camera kép với các công nghệ tương đương nhau, nhưng iPhone 8 Plus được đặt nằm ngang trong khi chi tiết này sẽ nằm dọc ở mặt lưng iPhone X. Hành động này tưởng chừng là một sự “cải lùi” về tính thẩm mỹ nhưng thực chất, nó giúp người dùng nhận dạng chính xách hơn khi sử dụng công nghệ thực tế tăng cường.

Hôm qua (3/11), những chiếc iPhone X đầu tiên cập bến Sài Gòn sở hữu giá bán cao kỷ lục – lên tới 75 triệu đồng cho phiên bản cao cấp 256GB. Sau đó vài giờ, giá máy đã về mức ổn định hơn, nằm ở mức 36 – 38 triệu đồng cho bản 64GB và 45 triệu đồng cho bản 256GB.

Thiên long mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp