CẢNH BÁO GẤP: tính năng sạc không dây mới của iPhone khiến pin chai nhanh hơn bình thường

Một thông tin vừa mới được đăng tải khiến cho người dùng iPhone cảm thấy hoang mang.

Theo đó thì chuyên gia công nghệ Adrian Kingsley – Hughes mới đây đã chia sẻ bài viết của mình trên ZDNet với nội dung cho rằng công nghệ sạc không dây khiến viên pin bên trong chiếc iPhone nhanh chai hơn bình thường và vì thế dù yêu thích công nghệ tiện lợi này đến mấy thì Adrian vẫn quyết định quay lại với dây sạc truyền thống.

Trước đây, Apple tuyên bố với người dùng rằng viên pin của họ có khả năng giữ được 80% lượng pin ban đầu sau 500 vòng sạc, vượt qua con số đó, pin của thiết bị sẽ bị chai và sắp tiến gần đến lúc không sử dụng được nữa. Tuy nhiên con số này không hẳn là chính xác bởi anh chàng từng sở hữu một chiếc iPhone 6 Plus trải qua 800 vòng sạc mà mức pin còn lại vẫn trên mốc 80% nhưng đó chỉ là con số hiếm hoi mà có lẽ phải là người may mắn lắm mới sở hữu được thiết bị như vậy.

Tuy nhiên với chiếc iPhone mới mà anh chàng này vừa sở hữu, sau 4 tháng, thiết bị đã đạt:

–       90 vòng sạc trong vòng 4 tháng

–       Chưa đến 6 tháng đã đạt mốc 135 vòng sạc.

Nếu theo như tốc độ này thì trong vòng 18 tháng thì thiết bị của anh chàng đã chạm gần đến mốc 450 vòng sạc và nó sẽ phá giới hạn 500 vòng sạc mà Apple đặt ra chỉ sau hai tháng kế tiếp.

So sánh với iPhone trước đây mình từng sử dụng, thiết bị trải qua 36 tháng ~ tương đương 3 năm khi nó đạt mốc 500 vòng sạc thì giờ đây, trong vòng chưa đến 20 tháng, iPhone mới đã sử dụng hết giới hạn vòng sạc của mình. Vậy nguyên nhân do đâu?

Sau khi phân tích, nguyên nhân được đưa ra chính là tính năng sạc không dây của thế hệ iPhone mới.

Cụ thể thì khi iPhone sạc bằng cáp, thiết bị nhận năng lượng từ một dây điện tuy nhiên khi áp dụng hình thức sạc không dây, iPhone lại lấy điện năng từ pin để hoạt động tính năng này, đồng nghĩa với việc khi sạc không dây, pin không hề được nghỉ ngơi và vì thế, số vòng sạc được tăng lên.

Là một người sử dụng thiết bị di động thường xuyên, anh chàng này đã tạo cho mình thói quen đặt điện thoại lên dock sạc không dây bất cứ lúc nào không sử dụng. Tuy nhiên khi biết được tình trạng đang diễn ra, anh chàng quyết định quay lại với việc sạc điện thoại bằng dây cáp bởi chịu khó bất tiện một chút còn hơn phải nhìn cảnh thiết bị vài trăm – ngàn đô của mình trở thành đồ phế thải chỉ sau hai năm sử dụng.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp