Chỉ vài năm nữa, thị trường di động sẽ không còn thuật ngữ “smartphone Android”…

Android có lẽ là cái tên quá quen thuộc trên thị trường di động và với tất cả đối tượng người dùng sử dụng smartphone, đây là một trong hai hệ điều hành danh cho thiết bị di động đang trụ vững trên thị trường với hơn 50% số lượng smartphone đang sử dụng hệ điều hành này.

Google đã bắt đầu cung cấp hệ điều hành Android cho các nhà sản xuất khác trên làng di động (trừ iPhone) từ năm 2017 và trải qua 8 thế hệ dành cho người dùng. Bên cạnh một số khuyết điểm không đáng kể như dễ bị hack tuy nhiên qua các thời kỳ, Android đã ngày càng bảo mật hơn mang đến cảm giác an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng thì ưu điểm lớn nhất của hệ điều hành này chính là hệ sinh thái phong phú và người dùng có thể thoải mái tùy biến theo ý thích để biến tấu trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên có lẽ chỉ vài năm ngắn ngủi tới thôi, chúng ta sẽ không còn nghe nhắc đến cái tên Android nữa bởi theo như thông tin mới nhất ghi nhận được, Google đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển một hệ điều hành mới có tên là Fuchsia để thay thế Android hỗ trợ những smartphone trong tương lai.

Android hiện tại vô cùng tuyệt vời đối với những nhà sản xuất di động trên thị trường nhưng lý do lớn nhất để Google quyết định thay thế hệ điều hành này là do tình trạng phân mảnh quá nhiều cũng như độ phức tạp của hệ sinh thái hiện tại.

Với hệ điều hành mới, Google cho biết người dùng không cần lo lắng bởi tất cả những trải nghiệm hiện tại trên hệ điều hành Android đều sẽ được tích hợp bên trong hệ điều hành phiên bản mới.

Quan trọng nhất, hệ điều hành mới sẽ hợp nhất cả hai hệ điều hành hiện tại của Google là Android và Chrome OS để mang đến một hệ thống chung sử dụng cho tất cả các thiết bị từ điện thoại, máy tính bảng lẫn laptop. Đây cũng chính là mục tiêu lớn nhất của Google trong tương lai. Tất cả mọi trải nghiệm trên Android và Chrome OS sẽ được tích hợp và cải tiến hơn trên Fuchsia.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp