CHUYỂN GIỌNG NÓI THÀNH VĂN BẢN

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một mẹo sử dụng smartphone cực kì hay đó chính là chuyển giọng nói thành văn bản trên smartphone cực kì nhanh, tiện lợi và không kém phần hiệu quả trên smartphone của bạn.

Việc này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm nhiều thời gian khi đánh văn bản trên smartphone vì chúng ta chỉ việc nói mà không cần gõ chữ trên bàn phím.

Trên các thiết bị iPhone

Trên iOS các bạn dùng bàn phím Tiếng Việt mặc định bằng cách thiết lập trong phần: Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Tích Bật Đọc chính tả > Phần Ngôn ngữ Đọc chính tả các bạn chọn Tiếng Việt/ Tiếng Anh.

Trên giao diện bần phím soạn thảo văn bảo ở bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone như SMS, Facebook, Web, Ghi chú, các bạn chỉ việc bấm vào icon có hình chiếc Micro như dưới hình, khi đó nó sẽ xuất hiện một giao diện ghi âm. Lúc nào bạn chỉ cần nói và nó sẽ tự chuyển những lời nói của bạn thành những văn bản cực kì nhanh chóng và chuẩn xác.

Các bạn cũng có thể bấm vào icon quả địa cầu để chuyển đổi sang ngôn ngữ khác, icon Micro có dấu gạch để ngừng thu âm, icon bàn phím để chuyển qua soạn thảo bằng tay

Trên các thiết bị Android, iOS

Cách tiếp theo để bạn có thể chuyển giọng nói thành văn bản là dùng bàn phím Gboard, cách này áp dụng được cho iOS lẫn Android. Các bạn tải ứng dụng này về tại đường link sau:

iOS
Android

Các bạn mở ứng dụng lên, chọn Cài đặt bàn phím > Tích Nhập bằng giọng nói.

Đối với iOS, các bạn vào phần Cài đặt > Gboard > Bật Gboard/ Cho phép Truy cập đầy đủ.

Lúc này các bạn vào giao diện nhập văn bản, bấm vào icon có hình Micro như bên dưới sẽ xuất hiện giao diện thu âm, khi đó những gì chúng ta nói sẽ chuyển thành văn bản. Lưu ý rằng máy phải kết nối mạng Wifi hoặc 3G, 4G thì người dùng mới chuyển đổi giọng nói sang văn bản một cách tốt nhất được nhé.

Chúng tôi hy vọng rằng với mẹo nhỏ này sẽ giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn và tiện lợi hơn. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích xin hãy chia sẻ nó nhé. Cảm ơn các bạn.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp