Cuối cùng, người dùng có thể tắt tính năng “tự” làm chậm trên iPhone

Được biết, thông tin trên đã được Apple đề cập trong bản thông cáo báo chí mới nhất của mình chứ không dừng ở mức tin đồn.

Trong bản update sắp tới, Apple sẽ cung cấp cho iFan công cụ để vô hiệu hóa tính năng làm chậm iPhone. Dự kiến, thời điểm ra mắt là sau Tết.

Táo Khuyết từng chia sẻ, tính năng làm chậm iPhone nhằm giúp những thiết bị có pin đã cũ không phải rơi vào tình trạng đột tử. Nhưng lời giải thích này không được cộng đồng iFan đồng tình. Thậm chí, một số quốc gia còn tiến hành điều tra xem liệu Apple có vi phạm luật kinh doanh hay không ?

Trước sự phản đối của cộng đồng người dùng, Apple đã có một số động thái nhằm “sửa sai”, ví dụ như thay pin với giá rẻ bèo, chỉ 29 USD. Đồng thời, hãng cũng hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dùng 1 phần mềm tự tắt tính năng tự làm chậm iPhone.

Và sáng nay, thông tin về loại phần mềm này cũng đã được Apple nhắc lại trong bản thông cáo báo chí mới nhất của mình.

“Bên cạnh việc thay pin giá 29 USD, hãng chúng tôi đã bắt tay vào phát triển 1 tính năng cho iOS mới có khả năng hiển thị tình trạng của thỏi pin, từ đó đưa ra khuyến nghị có nên thay pin hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay quyết định nên tiếp tục sử dụng hay tắt tính năng này. Tất cả các nâng cấp trên sẽ xuất hiện trên phiên bản Beta tháng tới và bạn có thể trải nghiệm nó vào mùa xuân này”, thông cáo mới nhất của Apple.

Điều này có nghĩa bản beta ra mắt trong tháng này của iOS 11.3 sẽ có thể tắt tính năng làm chậm iPhone. Cuối tháng trước, Táo KHuyết đã giới thiệu iOS 11.3 bản beta đầu tiên với nhiều tính năng mới nhưng lại không có khả năng theo dõi sức khỏe pin và tắt tính năng làm chậm iPhone.

Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia, nếu chiếc iPhone của bạn bị chậm thì việc tắt tính năng này cũng không giải quyết triệt để vấn đề. Khi đó, giải pháp tốt nhất vẫn là thay pin mới

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp