Đây là thủ thuật sử dụng bản đồ mà không cần kết nối trên IOS và Android.

Hiện nay, Smartphone dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới bởi nhiều công dụng tiện ích của nó. Một trong những công dụng mình thích nhất trên Smartphone chính là tính năng GPS tính hợp cùng ứng dụng bản đồ, cho phép định và tìm đường bằng kết nối internet. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có những kết nối internet mọi lúc mới nơi. Vì thế với bài viết lần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật để có thể sử dụng được bản đồ mà không cần kết nối internet. Ứng dụng bản đồ lần này mình sử dụng để hướng dẫn đó chính là Google Map, mình chọn App này vì ba lý do: 1 chính là sự phổ biến của ứng dụng này nên sẽ hạn chế các ứng dụng giả danh, hai là ứng dụng này không hề có quảng cáo và cuối cùng là ứng dụng này có thể sử dụng trên cả Android và IOS. Bây giờ, hãy mang điện thoại ra và chúng ta hãy cùng thao tác thủ thuật nào.

Các bước thực hiện theo thứ tự từ bước một sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung các thao tác và khu vực mình mong muốn:

Bước 1: Kết nối internet cho thiết bị của bạn.

Bước 2: Download ứng dụng Google Map tại CH Play cho Android và Appstore cho IOS

Bước 3: Xác định vị trí của mình cần để sử dụng bản đồ.

Bước 4: Chọn mục tùy chọn biểu tượng

 

Bước 5: Đối với IOS: Chọn dòng Bản đồ ngoại tuyến

Đối với Android: Chọn dòng Bản đồ ngoại tuyến

 

Bước 6: Đối với IOS: Chọn dòng Bản đồ tùy chọn

Đối với Android: Chọn dòng Bản đồ riêng của bạn

Bước 8: Dựa vào bản đồ xác định khi vực cần sử dụng bản đồ bằng các kéo và zoom để có thể lưu khu vực rộng hơn.

Bước 9: Chọn mục Tải xuống.

Bước 10: Sau khi đã hoàn thành việc tải xong, chúng ta có thể sử dụng bản đồ tại khu vực chính ta download từ xác định vị trí hay dẫn đường đều có thể sử dụng khi không có kết nối internet.

Lưu ý: Do bản đồ luôn thay đổi dựa theo cập nhật của Google, nên hạn sử dụng của một lần download như vậy là 7 ngày. Sau 7 ngày chúng ta có thể cập nhật lại để sử dụng.

Thủ thuật ở trên thật sự khá hữu ích cho các bạn có nhu cầu di chuyển liên tục. Với các thao tác ở trên bản đồ Google Map sẽ còn tiện ích hơn rất nhiều đối với người dùng. Mình có sẽ thêm những thủ thuật hữu ích dành cho các bạn vào những bài viết tiếp theo.

Thiên Long Mobile.vn

 

 

Gọi điệnSMS Trả góp