Đối tác Apple lên tiếng về thông tin cắt giảm sản xuất

Hôm qua, tờ Nikkei đã đăng tải thông tin cho biết Apple sẽ cắt giảm số lượng iPhone X được sản xuất trong năm 2018 đến 50% so với năm ngoái do doanh số không như mong đợi, tin tức trên gây khá nhiều hoang mang cho người dùng cũng như các đối tác. Tuy nhiên mới đây, một đối tác của Apple đã lên tiếng đính chính thông tin nói trên.

Cụ thể thì Murata Manufacturing Co. – công ty chuyên cung cấp linh kiện cho Apple và Samsung vừa lên tiếng cho biết, đúng thật là đơn đặt hàng từ Apple đã sụt giảm nhưng không lên đến mức 50% như thông tin mà Nikkei đăng tải.

Theo Nikkei thì Apple sẽ cắt giảm số lượng sản xuất quý I 2018 từ tháng 1 đến tháng 3 từ 40 triệu chiếc của quý IV 2017 xuống còn 20 triệu chiếc. Theo như nguồn tin nội bộ cho biết thì doanh số của iPhone X không đạt như mong đợi của nhà sản xuất, nguyên nhân ban đầu được dự đoán là mức giá quá cao khiến người dùng thông thường khó có thể tiếp cận, từ đó họ tìm đến các đối thủ cạnh tranh khác với những thiết bị với thiết kế cũng như tính năng cao cấp không kém nhưng giá bán lại dễ chịu hơn.

Hiện tại, mọi thông tin chỉ mới dừng ở mức tin đồn, để biết được chính xác, chúng ta cùng chờ đợi Apple xác nhận vào hôm nay, trong buổi báo cáo tài chính quý trước của mình, hãng sẽ công bố có bao nhiêu chiếc iPhone được bán ra trong 3 tháng cuối năm 2017 vừa qua. Tuy nhiên tất cả mọi người đều biết, con số thực tế thấp hơn khá nhiều so với mong đợi.

Năm 2018 này, tin tức rò rỉ cho biết Apple sẽ tiếp tục ra mắt 3 mẫu iPhone, trong đó, hai mẫu sử dụng màn hình OLED với kích thước lần lượt 5.8 inch và 6.5 inch và một mẫu sử dụng màn hình truyền thống LCD kích thước 6.1 inch. Theo nhận định của các chuyên gia và nhà phân tích thì mẫu iPhone LCD này mới chính là thiết bị cứu vãn doanh số của Apple trong năm nay bởi mức giá khoảng 700 – 800 USD, phù hợp với khả năng chi tiêu của người dùng. Hơn hết, thiết bị này cũng sẽ được thiết kế như iPhone X với màn hình không viền cùng rãnh khuyết dành cho hệ thống camera ở phía trên, tuy nhiên theo rò rỉ thì thiết bị không được trang bị Face ID mà sẽ sử dụng 3D Touch.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp