Dù bạn thay thế màn hình iPhone “zin” đi nữa thì tính năng chỉnh độ sáng tự động cũng sẽ biến mất

Nếu bạn còn nhớ thì hồi đầu tuần, thông tin cho biết những thiết bị đã từng trải qua sửa chữa màn hình không chính hãng tại các cơ sở bên thứ 3 sẽ bị Apple vô hiệu hóa tính năng cảm ứng khi nâng cấp lên phiên bản mới iOS 11.3 thì mới đây nhất, có thông tin cho biết Apple đang mạnh tay với những đơn vị sửa chữa bên thứ 3 khi tiếp tục cản trở bằng cách vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh độ sáng tự động.

Theo đó, những phát hiện đầu tiên là trên bộ ba iPhone 2017 ra mắt vào năm ngoái, nếu thiết bị của bạn đã từng trải qua sửa chữa màn hình, dù là màn hình “zin” từ Apple sản xuất (thường được tách ra từ một chiếc iPhone khác) thì với iOS 11.3, tính năng tăng giảm độ sáng tự động cũng sẽ không hoạt động, chỉ khi nào bạn thay một màn hình chính hãng từ chính Apple Store thì tất cả những tính năng trên thiết bị mới hoạt động bình thường.

Để kiểm chứng cho thông tin nói trên, kênh Youtube REWA Technologies mới đây đã tạo một thử nghiệm, đơn giản chỉ là tự tháo dỡ và tráo màn hình của hai chiếc iPhone 8 với nhau. Sau khi lắp ráp hoàn chỉnh, cả hai thiết bị đều không thể điều chỉnh độ sáng tự động được nữa dù đã thử qua nhiều cách như khởi động lại, cài lại hệ điều hành,…

Động thái của Apple đã khiến các đơn vị sửa chữa cảm thấy hoang mang bởi công việc của họ sẽ bị ảnh hưởng khá lớn. Theo như một chủ cửa hàng tại Mỹ thì trung bình một tháng, họ sửa chữa từ 20 – 50 chiếc màn hình iPhone, người dùng chọn những đơn vị bên ngoài là do họ cung cấp dịch vụ nhanh chóng và rẻ hơn so với Apple. Sự việc diễn ra theo tình huống này, những cơ sở trên phải đối mặt và giải thích với người dùng khi thiết bị của họ gặp lỗi.

Hiện nay vẫn chưa xác định được đây là lỗi hay tính năng mà Apple tích hợp cho sản phẩm của mình tuy nhiên nó trùng khớp với nhiều trường hợp trước đây mỗi khi phần mềm mới được cập nhật. Tuy nhiên nếu thực sự Apple tung ra tính năng này, các công ty sửa chữa bên ngoài thị trường chắc chắn sẽ đi vào cửa tử.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp