Face ID sẽ ngừng hoạt động nếu dung lượng pin dưới 10%

Mới đây, Apple đã chia sẻ sâu hơn về tính năng Face ID trên iPhone X với người dùng của mình, trong đó để nâng cao tính an toàn của hệ thống thì Face ID sẽ hoạt động tương tự Touch ID trong một số cơ chế.

Trong đó, Táo khuyết cho hay khi mức pin của iPhone X hạ xuống mức thấp thì thiết bị sẽ tự động vô hiêu hóa tính năng Face ID và tất cả các hoạt động được cài đặt sử dụng công nghệ bảo mật trắc sinh học này đều bị thay thế bởi thao tác thủ công là nhập mật khẩu khóa.

Bên cạnh đó, khi khởi động lại máy, người dùng phải bắt buộc nhập lại mật khẩu sau đó mới có thể sử dụng Face ID. Ngoài ra, khi bạn không động đến thiết bị của mình trong vòng 48 tiếng, tính năng Face ID cũng sẽ không hoạt động và lúc này người dùng phải dùng mật mã để mở thiết bị.

Hiện tại, sau khi đến tay người dùng để trải nghiệm thì tính năng Face ID của iPhone X nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng công nghệ. Hệ thống cho khả năng nhận diện chính xác và nhạy bén trước những thay đổi nhỏ trên gương mặt của người dùng. Chỉ riêng khi bị thử nghiệm với anh/chị em sinh đôi thì hệ thống này gặp đôi chút khó khăn nhưng cũng rất khó bị đánh lừa bởi tất cả, xác xuất nhận diện sai cũng chỉ ở mức rất thấp.

Nhiều khả năng trong tương lai, các thiết bị khác trên thị trường cũng sẽ áp dụng phương thức bảo mật này để thay thế hoàn toàn cho công nghệ nhận diện vân tay bởi mức độ tiện lợi cũng như tốc độ xủ lý nhanh với điều kiện sử dụng đa dạng.

Thiên long mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp