FaceID và Iris Scanner (Samsung) rất thời thượng nhưng TouchID mới là cái tốt nhất

Tại buổi họp báo về vụ đánh lừa Face ID của BKAV vào ngày hôm qua, công ty phần mềm này cũng đã đưa ra những đánh giá về độ an toàn của các hệ thống bảo mật hiện có trên smartphone như Face ID, Iris Scanner và TouchID.

Cả FaceID hay Iris Scanner không an toàn tuyệt đối

Cách đây khoảng 6 tháng, BKAV đã dùng máy ảnh hồng ngoại, máy in, hồ dán để tạo ra 1 bức ảnh để đánh lừa Iris Scanner trên Galaxy S8.

Và cách đây ít ngày, công ty này cũng đã gây bão mạng xã hội bằng 1 đoạn clip đánh lừa FaceID trên iPhone X bằng chiếc mặt nạ bất kể Apple tuyên bố rằng hệ thống này sẽ không bị “hack” bằng loại vật thể này.

Đây cũng chính là lí do mà BKAV kết luận FaceID và Iris Scanner không an toàn như mọi người vẫn nghĩ.

Iris Scanner an toàn hơn FaceID. Nhưng hai công nghệ này đều chào thua trước TouchID

Theo đánh giá của BKAV, Iris Scanner an toàn hơn FaceID đôi chút vì công nghệ của Samsung có khả năng phân biệt cặp song sinh, còn FaceID của Táo Khuyết thì không.

Tuy nhiên, cả hai công nghệ này đều không thể vượt qua Touch ID bởi Iris Scanner, FaceID có thể bị đánh lừa bằng ảnh chụp 2D và việc lấy đánh cắp thông tin gương mặt dễ hơn lấy dấu vân tay.

Theo CEO của BKAV, dẫu Face D có thể bị đánh lừa nhưng đây không phải là việc quá nghiêm trọng bởi quá trình mô phỏng gương mặt khá kì công, khó xảy ra trong thực tế. Lời khuyên từ vị chuyên gia này là không nên dùng Face ID để thực hiện các cuộc thanh toán.

Thiên long mobile.vn

 

Gọi điệnSMS Trả góp