Galaxy Z: điện thoại 100% màn hình mặt trước đầu tiên trên thế giới ?

Galaxy X, thiết bị đang được SamFan rất quan tâm trong vài tháng trở lại đây có lẽ chưa là gì so với Galaxy Z – sản phẩm trong mơ với tỷ lệ màn hình chiếm 100% mặt trước.

Với bằng phát minh mà Samsung vùa bị rò rỉ, chúng ta không loại trừ khả năng Galaxy Z mới là con-át-chủ-bài mà nhà sản xuất xứ kim chi dùng để đánh bại những đối thủ khác trên thị trường.

Màn hình không viền/viền siêu mỏng đang là xu hướng hiện này. Người dùng không có để sở hữu 1 chiếc smartphone với tỷ lệ màn hình từ 80% trở lên, ví dụ như màn hình Galaxy Note8 có tỷ lệ mặt trước là 84% hay Essential P1 với 84,9% (sản phẩm có tỉ lệ màn hình lớn nhất hiện nay). Siêu phẩm iPhone X của Apple cũng có kiểu thiết kế viền siêu mỏng với tỉ lệ 82,9%.

Hiện tại là thế, vậy trong tương lai sắp tới, đâu sẽ là hướng phát triển của các hãng sản xuất smartphone ? Vâng, đó chính là sản xuất 1 chiếc điện thoại với tỉ lệ màn hình lên đến 100%, không có các viền cạnh. Mục tiêu này có vẻ khá thực tế bởi 1 phát minh mới của Samsung cho thấy hãng hoàn toàn đủ khả năng sản xuất 1 chiếc smartphone không viền màn hình, thiết bị này được gọi bằng cái tên là Galaxy Z.

Thậm chí, 1 đoạn video vừa được chia sẻ bởi kênh Youtube Mrwhosetheboss còn cho độc giả thấy độ “thực tế” của phát mình này. Theo kênh Mrwhosetheboss thì bằng sáng chế của Samsung đã được cấp phép vào ngày 30/11/2017 và hãng đang lên kế hoạch để sản xuất thiết bị này.

Đến đây, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi liệu camera trước và các phím chức năng sẽ được đặt ở đâu trên 1 chiếc điện thoại không viền. Theo thông tin thì Samsung sẽ đưa camera và cảm biến vân tay vào dưới màn hình. Các phím âm lượng cũng sẽ được thay bằng nút ảo để tăng cường khả năng chống nước cho sản phẩm. Nút Home cũng được đưa vào dưới màn hình với công nghệ cảm ứng lực thế hệ mới.

Hiện tại, phía Samsung vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin này.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp