Giá pin iPhone bằng 2 lần giá pin Android

Chi phí thay 1 thỏi pin iPhone đắt gấp 2 lần so với khi thay pin smartphone Samsung, Huawei, LG…

Cách đây ít ngày, Apple đã thừa nhận những thiết bị có thỏi pin đã cũ sẽ khiến máy bị chậm khi nâng cấp lên iOS thế hệ mới. Tuy nhiên, việc này lại không được hãng công bố từ trước, do đó đã vấp phải 1 làn sóng phản đối của người dùng.

Đáp lại, hãng đã hạ giá thay pin từ 79 USD xuống còn 29 USD để xoa dịu người dùng. Tuy nhiên, nguồn tin từ tờ The Invertor đã khẳng định mức phí này không được gọi là ‘giảm’ bởi khi so với giá pin của những flagship Android khác nó còn cao hơn.

Điển hịnh, giá thay pin của Galaxy S7 hoặc S8 chỉ khoảng 33 USD và 37 USD. Giá của những sản p[hẩm thấp hơn như Huawei P9 hay LG G6 là 33 USD và 27 USD. Mức giá trên đã kèm công thay.

Điều đáng nói là thỏi pin của iPhone thường nhỏ hơn những flagship khác rất nhiều. Ví dụ như dung lượng iPhone 7 là 1.960 mAh, so với con số 3.000 mAh của S8 thì nó chẳng là gì. Do đó, mức giá ‘giảm’ còn 29 USD không hề rẻ như người dùng thường nghĩ.

Một chuyên gia sản xuất pin còn chia sẻ quan điểm: “Việc thay pin cho những chiếc iPhone có thể sẽ rất phức tạp vì nó dùng 1 số chi tiết độc nhất như bang keo đen. Tuy vậy, mức giá không thể nào cao hơn những flagship khác nhiều như vậy”.

Tại thị trường Việt Nam, iFan được trợ giá thay pin chỉ còn 730.000 đồng, trước đó là 1,8 triệu. Tại Mỹ, tất cả người dùng những mẫu iPhone đời cũ đều được thay pin khi có nhu cầu. Nhưng ở Việt Nam, iFan phải trải qua một số công đoạn kiểm tra độ chai pin. Chỉ có những chiếc điện thoại nào đáp ứng yêu cầu mới được hưởng ưu đãi thay pin với giá trên.

Đặc biệt, thời gian chờ lấy máy sẽ dao động từ 7 – 10 ngày, điều này khiến không ít người dùng cảm thấy mình đang bị Apple “chơi khó” lần thứ 2.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp