Hiệu năng iPhone 6 giảm 50% khi cập nhật lên iOS 11.2.2

Mới vừa qua, Apple đã tung ra phiên bản cập nhật iOS 11.2.2 để vá lỗ hỗng bảo mật Spectre vừa bị phát hiện gần đây. Tuy nhiên lời khuyên của một blogger có tiếng trong lĩnh vực công nghệ – Melv1n dành cho người dùng iPhone rằng đừng nên vội cập nhật lên phiên bản mới vì nó sẽ khiến tốc độ thiết bị của bạn suy giảm đáng kể.

Cụ thể, anh chàng này trước khi cập nhật chiếc iPhone 6 của mình đã tiến hành kiểm tra benchmark trước và cuối cùng sau khi cập nhật, anh nhận ra sự thay đổi tốc độ đáng lưu ý của thiết bị.

Theo đó, cách kiểm tra benchmark trước và sau khi cập nhật đều diễn ra với hình thức tương tự nhau là không chạy bất cứ ứng dụng ứng dụng nào trên thiết bị để dồn mọi nguồn lực của CPU tham gia để cho kết quả chính xác nhất.

Trong trường hợp này, phiên bản iOS mà anh chàng dùng là bản ngôn ngữ Hà Lan, thiết bị của anh không jailbreak, viên pin bên trong vẫn là viên pin nguyên bản chưa được thay thế, không phải phiên bản refurbished và cũng không có sự thay đổi về mặt cấu hình.

Từ đây có thể thấy, bản cập nhật mới gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu năng của chiếc iPhone 6, nhiều phần trong benchmark bị giảm hiệu suất lên đến hơn 50%, không biết rằng tình hình này có diễ ra trên các dòng iPhone khác hay không nhưng đây cũng là một tình hình đáng lo ngại đối với người dùng.  Với kết quả này, Apple chắc chắn lại phải chuẩn bị thêm một bản giải trình cho người dùng về bản cập nhật hệ điều hành bởi thực sự đối với nhiều người dùng, họ cảm thấy không nhất thiết phải cập nhật phần mềm nhưng các nhà sản xuất luôn đánh lừa người dùng khi lúc nào cũng tuyên bố cập nhật phần mềm bảo mật sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất hay tốc độ của thiết bị.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp