iCloud là quái gì? Có quan trong hay không?

iCloud là gì? Đây là câu hỏi mình thường xuyên được nghe từ khá nhiều người dù là đã sử dụng iPhone cũng khá lâu. Tài khoản này rất quan trong, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về iCloud để trả lời câu hỏi thì sao tài khoản này lại rất quan trọng với các thiết bị chạy IOS.

iCloud là gì?

Đây là dịch vụ điện toán đám mây được Apple tạo ra. Đây là tính năng giúp người dùng có thể tải những dữ liệu của mình lên internet như hình ảnh, danh bạ và ngay cả ứng dụng. Điện toán đám mây là một trong những dịch vụ thành công của nhà Táo. Nhờ đó Apple có thể giữ chân được kha khá người dùng.

Làm sao để sử dụng được iCloud?

Trước tiên, để sử dụng được dịch vụ này bạn phải có một tài khoản được gọi là Apple ID. Với tải khoản này bạn có thể sử dụng được cả đối với Appstore kho ứng dụng của nhà Táo.

Việc tạo tài khoản Apple ID hiện cũng đã nghiêm nghặc hơn cho với trước đây, thế nên để có được một tài khoản là điều không phải dể có lúc này.

Tài khoàn Apple ID kết nối với iCloud có gì quan trọng?

Trước đây, với các hệ điều hành dưới IOS 7 sẽ có không có gì đáng nói ngoài việc tài khoản này có thể dùng để tải ứng dụng trên Appstore hay sử dụng lưu trữ trên điện toán đám mây mà thôi. Nhưng từ IOS 7, Apple đã cập nhật thêm tính năng Activation Lock khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud.

Điều này đồng nghĩa với việc mỗi khi Reset máy hay Active lại máy sẽ phải có một bước xác minh tài khoản Apple ID được đăng nhập vào thiết bị trước đó. Với cách làm này, bạn có thể yên tâm những dữ liệu của mình sẽ không dễ dàng bị mất đi.

Thật sự có quan trọng hay không?

Mình sẽ trả lời liên câu hỏi này là có, bởi vì IOS là hệ điều hành đóng khá chặt nên những thao tác thủ thuật để thoát tài khoản này ra hoàn toàn là không thể. Chỉ có duy nhất người biết được tài khoản Apple ID đó mới có thể kích hoạt lại được thiết bị Rõ ràng, một thiết bị dính iCloud hoàn toàn không thể làm được gì ngoài trừ cầm cho có.

Người dùng tại Việt Nam thường hay coi thường tài khoản này, vì thế lời khuyên dành cho các bạn là nên viết nó ra và lưu trư ở đâu đó tài khoản này nếu bạn là một người hay quên. Còn không thì tuyệt đối không cho ai khác mượn thiết bị của bạn nếu nó chưa được đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn.

Cẩn trọng hơn

Nội dung trên thật sự chỉ phân tích iCloud là gì, và để bạn hiểu được sự quan trọng của nó. Tuy nhiên vấn đề chính mình muốn đề cập tới đó chính là khi chúng ta mua một thiết bị IOS đặc biệt là máy cũ thì nên kiểm tra kỹ và nếu có cơ hội thì nên khời động lại dòng hai của thiết bị để xem có iCloud hay không nhé.

Trước đây, Apple có một trang chuyên kiểm tra iCloud nhưng gần đây thì trang web đó không còn có thể hoạt động được. Thế nên cứ khởi động lại dòng hai trong mục đặt lại sản phẩm là được.

Với những máy iCloud ẩn cũng có thể được phát hiện thông qua việc này. Hãy là người tiêu dùng thông thái nhé.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp