iOS 11.2.2 đã ra mắt, vậy nó có làm iPhone ‘chậm đi’ ?

Bản cập nhật hệ điều hành iOS 11.2.2 vừa được phát hành để vá lỗ hỏng bảo mật. Tuy nhiên, trên nhiều trang công nghệ Việt Nam đã xôn xao về việc nâng cấp sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất máy. Vậy sự thật như thế nào ?

Phiên bản iOS 11.2.2 ra mắt dùng để hạn chế ảnh hưởng của lỗ hỏng bảo mật Spectre và Meltdown. Đây là 2 lỗ hỏng về đa nhiệm, đa số các hãng đều làm giảm hiệu suất máy thông qua bản cập nhật. Cho nên đã xuất hiện thông tin không nên nâng cấp bản vá lỗi này.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào xác thực vấn đề này mà chỉ vài người dùng bàn tán xôn xao mà thôi. Nhưng theo thông tin mà chúng tôi được biết thì nhận định này chưa chính xác 100%, bởi nếu có ảnh hưởng đến hiệu năng thì không quá đáng kể.

Và sáng nay (10/01), một thành viên trên diễn đàn Reddit đã tiến hành đo hiệu năng trên 2 phiên bản iOS 11.2.1 và iOS 11.2.2 với chiếc iphone X. Kết quả cho thấy iOS 11.2.2 hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU.

Tuần trước, Táo khuyết đã thừa nhận cả Meltdown và Spectre đều có ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị chạy iOS, bao gồm cả máy tính Mac. Việc hãng nhanh chóng phát hành bản cập nhật để khắc phục ảnh hưởng của 2 lỗ hỏng này nằm trong dự đoán của các người ‘sành công nghệ’.

Theo khuyến cáo của Apple, tất cả khách hàng sử dụng thiết bị đủ điều kiện hãy nâng cấp lên iOS 11.2.2 để bảo vệ quyền lợi của mình. Được biết, bạn cập nhật này khá nhẹ, dao động từ 65.7 MB đến 75.5 MB

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp