iOS 11.3: khóa màn hình vẫn nghe được nhạc từ Youtube

Hiện nay trên thị trường, hiếm có chiếc smartphone nào có khả năng phát clip từ Youtube kể cả khi màn hình đang khóa. Với iPhone thì điều đó càng không, hệ điều hành khép kín iOS không cho phép người dùng tùy biến nhiều tuy nhiên với những ai thích vọc vạch, họ tiến hành root hay jailbreak chiếc iPhone của mình hoặc chọn cách an toàn hơn là sử dụng ứng dụng bên ngoài để có thể trải nghiệm được tính năng này.

Tuy nhiên với iOS 11.3, Apple đã mang đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khiến cộng đồng iFan cảm thấy phấn khích.

Cụ thể, tính năng mới của iOS 11.3 không hoạt động với ứng dụng Youtube nhưng lại hoạt động tốt với trình duyệt Youtube trên Safari. Theo đó, một người dùng đã chia sẻ trên diễn đàn công nghệ Reddit rằng anh ấy phát video Youtube trên trình duyệt mặc định của iPhone và vô tình ấn phải nút khóa màn hình, bất ngờ là video vẫn chạy và phát ra tiếng. Sau khi topic của anh chàng được đăng tải, một người dùng khác cũng thử nghiệm như lại không thành công với ứng dụng Youtube, nhưng khi xem bằng Safari, đúng thật là video vẫn phát bình thường và người dùng có thể truy cập vào các ứng dụng khác với nền nhạc vẫn phát trên thiết bị. Để điều chỉnh, người dùng cũng không cần truy cập lại vào trình duyệt mà chỉ cần mở Control Center lên thì giao diện đang phát nhạc sẽ được tìm thấy và thao tác điều chỉnh cũng có thể thực hiện tại đây.

Hiện tại vẫn chưa biết đây là một tính năng hay là một lỗi đang tồn tại trên iOS 11.3 bởi nếu những ai đã sử dụng iPhone lâu năm sẽ biết, từ iOS 9 trở về trước, người dùng có thể thực hiện thao tác tương tự nhưng kể từ iOS 10, Apple đã loại bỏ tính năng trên, hiện không biết Apple đã mang nó quay trở lại hay là một lỗi nhỏ trong hệ thống.

Apple tung bản cập nhật chính thức của iOS 11.3 vào giữa tuần trước và người dùng đã nhanh chóng nâng cấp lên thiết bị của mình để trải nghiệm, trong đó, hầu hết ý kiến người dùng cho biết, máy khi được nâng cấp chạy khá mượt mà và điện năng không tiêu tốn quá nhiều so với phiên bản trước. Tuy nhiên một số ý kiến phàn nàn cho biết, iOS 11.3 đã gặp lỗi đầu tiên là lỗi 3D Touch khiến trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng khá nhiều. Hiện tại, Apple chưa đưa ra phản hồi chính thức về những thông tin trên.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp