iOS 11.3 sẽ vô hiệu hóa màn hình cảm ứng không thuộc chính hãng Apple

Mới đây nhất, các công ty sửa chữa smartphone đã đưa ra lời cảnh báo cho người dùng rằng nếu thiết bị của họ đã trải qua quá trình thay thế màn hình và màn hình này không thuộc sản phẩm chính hãng của Apple thì khi cập nhật lên hệ điều hành mới nhất iOS 11.3, màn hình này sẽ không phản hồi lại thao tác của người dùng.

Theo như CEO của Gadgets cho biết, động thái của Apple là nhằm ngăn cản người dùng tìm đến các cơ sở sửa chữa bên thứ ba để thay thế các linh kiện bên trong chiếc iPhone của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên người dùng iPhone và các cửa hàng kinh doanh thiết bị và sửa chữa di động cảm thấy điêu đứng về hành động độc tôn của Apple. Năm ngoái, khi người dùng iPhone 6s nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11, một số người đã tìm đến các diễn đàn để nhờ hỗ trợ do màn hình cảm ứng của họ đã ngừng hoạt động. May mắn là sau đó, bản cập nhật iOS 11.0.3 đã khắc phục vấn đề trên và mang đến trải nghiệm bình thường cho người dùng.

Trước đây, vào năm 2016, hệ điều hành iOS 9.2.1 cũng đã khiến tất cả nút Home được thay thế bởi bên thứ 3 bị vô hiệu hóa trên iPhone 6. Sau khi vấp phải phản ứng của người dùng, Apple cũng đã thỏa hiệp và xử lý vấn đề này.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, có thể thấy Apple đang ngày càng thể hiện rõ quan điểm của mình với người dùng và những bên thứ 3, hằng năm, Apple mất đi một số lượng lớn khách hàng sửa chữa tại Apple Store bởi người dùng thường tìm đến những cơ sở sửa chữa bên ngoài để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho những linh kiện chính hãng, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu cũng như lợi nhuận của hãng.

Với iPhone mới, Apple đã tích hợp một con chip riêng để điều khiển màn hình và con chip này là nguyên nhân gây nên sự cố cảm ứng trên iPhone 8 khi cập nhật lên hệ điều hành mới bởi những loại màn hình bên ngoài sẽ không được tích hợp con chip này.

Nếu những ai đang gặp phải tình trạng này hãy liên hệ với các cơ quan sửa chữa để tìm cách khắc phục.

Từ sự việc này, một lời khuyên dành cho người dùng rằng nếu bạn đã trải qua sửa chữa ở các công ty bên ngoài Apple thì hãy cẩn thận khi nâng cấp lên hệ điều hành mới vì nó có thể gây nên các sự cố về phần cứng.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp