iOS 11.3 xuất hiện lỗi đầu tiên

Giữa tuần trước, Apple phát hành iOS 11.3 cho người dùng iOS, tại phiên bản mới này, Apple đã bổ sung nhiều tính năng tiện ích cho người dùng, trong đó có mục kiểm tra tình trạng pin hoặc kiểm tra thiết bị có nằm trong danh sách bị Apple kìm hãm hiệu năng hay không.

Sau gần một tuần trải nghiệm, ngoài việc vào cuối tuần trước, nhiều người dùng cho biết họ không thể kiểm tra tình trạng viên pin của mình và nhận được lời giải đáp là những viên pin không được phân phối chính hãng bởi Apple sẽ không thể kiểm tra được, đây là vấn đề ngoại cảnh không liên quan đến Apple thì mới đây nhất, lỗi đầu tiên khi cập nhật iOS 11.3 đã xuất hiện.

Cụ thể, theo như phàn nàn của người dùng sau khi cập nhật lên iOS 11.3 thì tính năng 3D Touch trên thiết bị hoạt động không ổn định. Theo đó tình trạng này xuất hiện trên nhiều dòng máy, có cả iPhone X mới nhất, khi người dùng sử dụng Touch ID hay Face ID để mở khóa thiết bị thì tính năng 3D Touch sẽ ngưng hoạt động tạm thời.

Nếu người dùng sau khi mở máy lập tức sử dụng tính năng này bằng cách nhấn vào icon thì thiết bị sẽ chuyển qua chế độ chỉnh màn hình chứ không hiển thị shortcut. Tuy nhiên tình trạng này chỉ xuất hiện khoảng vài giây, người dùng có thể đợi một khoảng thời gian ngắn, sau đó tính năng này sẽ hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, không những khi mở khóa tình trạng lỗi này mới xuất hiện mà nó diễn ra ngay cả khi ở màn hình khóa, thông thường khi người dùng muốn xem trước thông báo sẽ sử dụng 3D Touch tuy nhiên với lỗi mới, iPhone sẽ mở đầy đủ các thông báo tuy nhiên tình trạng này ít gặp hơn lỗi khi vào giao diện màn hình.

Hiện tại, theo như điều tra của Gadgethacks thì tất cả các dòng máy có tích hợp 3D Touch đều gặp phải lỗi này và dù cho có khởi động lại máy cũng không có ích lợi gì và người dùng đành phải chịu cảnh sống chung với lũ cho đến khi Apple tung ra bản cập nhật để sửa lỗi trên cho người dùng.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp