iPhone 7/ 7 Plus bị hỏng mic khi lên đời iOS 11.3

Sau iPhone 8 bị phàn nàn với lỗi màn hình cảm ứng bị đơ và không có cách nào khắc phục được dù đã reset máy khi nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất iOS 11.3 thì mới đây nhất, người anh của nó là bộ đôi iPhone 7/ 7 Plus tiếp tục gặp phải rắc rối liên quan đến hệ điều hành mới.

Cụ thể là trong tuần này, nhiều người dùng đã lên tiếng phàn nàn trên trang hỗ trợ khách hàng của Apple việc khi họ nâng cấp lên phiên bản iOS 11.3 trên thiết bị của mình thì phát hiện ra mic thoại đã không còn hoạt động. Trong khi đó, đây là một thành phần quan trọng và thiết yếu nhất của một thiết bị di động, mic thoại hỏng, người dùng không thể sử dụng để thực hiện cuộc gọi, bên cạnh đó mọi tính năng liên quan đến mic thoại như Siri và Voice Memos đều không sử dụng được, có thể nói, rất nhiều tính năng liên quan bị kéo theo trong vụ việc này.

Bên cạnh đó, loa thoại cũng bị ảnh hưởng không nhỏ khi người dùng không thể nghe người bên đầu dây bên kia nói gì và cả hai bên đều không thể giao tiếp với nhau. Cũng tương tự như vấn đề xảy ra với màn hình cảm ứng trên iPhone 8, lỗi này không thể khôi phục bằng cách reset máy hoặc nâng cấp lên phiên bản mới iOS 11.3.1

Hiện tại, Apple vẫn chưa lên tiếng trước những cáo buộc bên trên tuy nhiên người dùng hãy yên tâm bởi Apple đang nghĩ ra cách khắc phục cho khách hàng của mình, bằng chứng là trên những văn bản nội bộ được gửi đến các đối tác nhà mạng của mình, Apple đã yêu cầu các trung tâm ủy quyền tư vấn người dùng hãy thử cách tắt tất cả các kết nối thiết bị ngoại vi như tai nghe bluetooth, loa hay các phụ kiện âm thanh khác sau đó kiểm tra lại độ hoạt động của mic thoại.

Nếu sau những thao tác trên mà thiết bị của người dùng vẫn không thể sử dụng bình thường trở lại thì các đơn vị dịch vụ ủy quyền sẽ tiến hành kiểm tra và sửa chữa cho khách hàng.

Theo nhận định của một số chuyên gia thì lỗi trên phát sinh trên phần mềm chứ không thuộc lỗi phần cứng thế nên nó có thể sửa chữa bằng một bản cập nhật. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là chờ đợi phiên bản tiếp theo mà Apple cung cấp để có thể sử dụng mọi tính năng.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp