iPhone 8 và iPhone X không nằm trong danh sách bị làm chậm hiệu năng

Cách đây vài tuần, trong buổi phỏng vấn, CEO Tim Cook đã lý giải về việc hãng cố tình giảm hiệu năng của iPhone, trong đó, vị Tổng giám đốc này cũng cho biết, Apple đã thông báo với người dùng trong mỗi bản cập nhật, chỉ là người dùng không để ý nhưng dù sao đi nữa, Táo khuyết vẫn đưa ra lời xin lỗi của mình đối với người dùng. Tại đây, ông cũng cho biết, đội ngũ kỹ sư của Apple sẽ tích hợp vào phiên bản hệ điều hành mới mang đến cho người dùng tính năng kiểm tra pin iPhone và kiểm soát hiệu năng vi xử lý.

Cuối tuần trước, giữ đúng lời hứa của mình, Apple tung ra phiên bản cập nhật hệ điều hành lớn của mình là iOS 11.3 được tích hợp tính năng đã giới thiệu bên trên.

Tuy nhiên, chi tiết được chú ý nhất trong buổi phỏng vấn chính là dựa trên lời của vị CEO này, cộng đồng công nghệ tinh ý nhận ra được rằng bộ đôi iPhone 2017 không nằm trong danh sách thiết bị bị kìm hãm hiệu năng, dù đây là điều dễ hiểu bởi đây là những dòng iPhone mới tuy nhiên khi sự việc của Apple bị phanh phui, nhiều người dùng những thiết bị 2017 này cũng cảm thấy rất hoang mang.

Cụ thể, dựa theo lời phát biểu của Tim Cook thì iOS 11.3 sẽ bổ sung thêm tính năng hiển thị độ chai pin và đưa ra lời khuyên cho người dùng nên thay pin nếu họ cảm thấy cần thiết, và tính năng này sẽ được tích hợp bên trong mục Cài đặt -> Pin dành cho các thiết bị iPhone từ đời thứ 6 trở lên. Tuy nhiên khi nói sâu về tính năng mới này, Apple cho biết nay người dùng có thể điều chỉnh tính năng này để tránh những tình huống sập nguồn bất ngờ khi viên pin không còn đáp ứng được sức hoạt động mạnh mẽ của vi xử lý. Hiện, tính năng trên có thể tìm thấy ở mục Cài đặt -> Pin và dành cho những thiết bị gồn: iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, iPhone 7, 7 Plus và iPhone SE.

Nhưng dưới sự nơm nớp lo sợ của người dùng cũng như nhận định của nhiều chuyên gia, không có gì chắc chắn để kết luận rằng iPhone 8 và iPhone X sẽ không bị lão hóa và tới lúc đó cũng sẽ chịu cảnh tương tự như những đàn em của mình giờ đây. Cộng đồng công nghệ dự đoán rằng, có thể vào thời điểm mừng 1 năm chào đợi, bộ ba iPhone 2017 biết đâu chừng cũng sẽ được thêm vào danh sách này trên phiên bản hệ điều hành mới hơn.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp