iPhone 8/8 Plus và iPhone X lên bàn cân: ai sạc nhanh hơn?

Chúng ta đã nhìn thấy được nhiều màn so găng giữa những chiếc smartphone cao cấp với nhau nhưng hiếm khi thấy anh em cùng một nhà lên dĩa chung với nhau. Hôm nay, một thử nghiệm đã được thực hiện để so sánh tốc độ sạc của bộ ba iPhone 2017, tuy nhiên đây không hẳn là một cuộc chiến mà chỉ đơn giản là một cuộc tìm hiểu bởi giữa những thiết bị này có sự chênh lệch về dung lượng pin.

Đầu tiên phải nhắc đến, ba thiết bị iPhone 2017 là thiết bị đầu tiên của Apple được trang bị khả năng sạc không dây và sạc nhanh, tuy nhiên tốc độ sạc của những thiết bị này không nhanh như trên Android do Apple giới hạn một số chi tiết bên trong bộ sạc của hãng.

iPhone 8, 8 Plus và iPhone X chỉ có thể sử dụng những tấm sạc với công suất 5W hay tối đa là 7.5W, vì thế nên thời gian sạc đầy khi sử dụng hình thức sạc không dây sẽ chậm hơn rất nhiều so với sạc kèm máy.

Theo thử nghiệm của trang Tom’s Guide thì củ sạc thông thường của iPhone X ngang ngửa với tốc độ sạc hoặc hơn so với tấm sạc không dây công suất 7.5W. Dù rất tiện lợi nhưng đối với người dùng có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều thì sẽ lựa chọn sử dụng sạc có dây để nạp năng lượng nhanh hơn.

Tuy nhiên, kết quả ngược lại lại diễn ra trên iPhone 8 bởi khi sử dụng sạc không dây, tốc độ nạp diện của iPhone 8 đặc biệt nhanh, bất ngờ là tấm nền 7,5W có tốc độ nhanh gấp 2 lần 5W

Vì thế kết luận được đưa ra là người dùng iPhone 8 Plus hay iPhone X thì hãy sử dụng dây sạc thường nếu muốn được sạc nhanh hơn còn với iPhone 8, bạn hãy sử dụng tấm sạc không dây.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp