iPhone CPO là gì?

CPO hay (Certified Pre – Owned) là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm từng bị phát sinh lỗi, sau đó được chính Apple tân trang lại và tái phát hành ra thị trường. Các sản phẩm này vì một lí do gì đó, hoặc lỗi phần mềm, hoặc trầy xước nhẹ sẽ bị “trả” về xưởng sản xuất để Apple phục hồi và đóng gói lại như một chiếc máy mới, hoàn hảo hoàn toàn để bán lại thị trường.

Chính vì do Apple tự tay phục hồi, những sản phẩm CPO đều đi kèm đầy đủ hộp, phụ kiện, sách hướng dẫn và hiển nhiên là nguyên seal, chưa kích hoạt như một chiếc máy brand new, đồng thời vẫn được bảo hành 12 tháng. Nói chung, ngoài đôi chút khác biệt về “hành trình đi tới đi lui”, mọi thứ từ chất lượng, mẫu mã, phụ kiện bên trong cho tới chế độ bảo hành đều chẳng khác gì hàng mới 100%.

Hành trình tái xuất xưởng của những chiếc iPhone CPO diễn ra như thế nào?

  • Những chiếc iPhone CPO khi trở về xưởng sản xuất sẽ trải qua những quá trình như sau:
  • Kiểm tra toàn diện, bao gồm cả độ bền lớp vỏ, nhiệt độ,…
  • Tìm ra lỗi liên quan như tróc sơn, lỗi phần mềm và tiến hành sửa chữa/thay mới.
  • Làm sạch toàn bộ bụi, cát và các các vết bẩn trong quá trình vận chuyển.
  • Đóng hộp cẩn thận đi kèm toàn bộ phụ kiện, sách hướng dẫn đều mới.
  • Hệ thống máy chủ Apple sẽ phục hồi lại hệ điều hành nguyên bản cho thiết bị.
  • Sản phẩm được cung cấp mã số IMEI, serial tương tự như hàng mới.
  • Quy trình các bước cuối cùng trước khi máy chính thức lên kệ.

Vì sao bạn nên mua hàng CPO thay vì hàng mới nguyên?

Lợi thế lớn nhất của hàng CPO so với Brand New chính là giá bán. Lấy ví dụ cụ thể, một chiếc iPhone 7 32GB hàng chính hãng đang được niêm yết giá xấp xỉ 16 triệu đồng, trong khi model này hàng CPO với chất lượng tương đương chỉ có 12.890.000 đồng, tức tiết kiệm hơn tới 3 triệu đồng.

Còn nếu so sánh hàng CPO với máy cũ thì sao? Một ví dụ như iPhone 7 32GB cũ có giá bán rẻ hơn hàng CPO một tí, rơi vào khoảng trên dưới 12 triệu đồng, bảo hành 6 tháng, ngoại hình xước nhẹ “lông mèo” nhưng phần cứng thì “hên xui” vì hoàn toàn không thể biết được người chủ trước đã sử dụng máy như thế nào! Phụ kiện tặng kèm cũng chẳng phải phụ kiện “zin” mà cùng lắm chỉ là linh kiện loại 1. Như vậy, xét về mọi mặt, sản phẩm CPO với mức giá không quá chênh lệch lại có chất lượng sản phẩm tốt hơn hẳn.

Cách để sở hữu những chiếc iPhone CPO chất lượng và “đúng hàng”

Như đã giải thích, một sản phẩm CPO chắc chắn sẽ chưa được active (kích hoạt) trên hệ thống. Để chắc chắn đây là máy CPO, bạn hãy lật mặt sau chiếc hộp rồi tiến hành check IMEI trên hệ thống Apple nhằm đảm bảo rằng, đây là hàng “chuẩn CPO” và mới 100%.

Thêm một dấu hiệu giúp bạn xác định hàng CPO chính là vỏ hộp máy sẽ có màu trắng tinh kèm dòng chữ “Apple Certified Pre – Owned” và hoàn toàn không có hình ảnh sản phẩm.

Một chi tiết bạn cần lưu ý khi mua hàng CPO, đó là máy sẽ không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam mà chỉ được bảo hành bởi các cửa hàng bán iPhone xách tay. Chính vì vậy, bạn nên chọn cho mình một hệ thống cửa hàng uy tín trước khi “thao thân gửi phận”.

Hiện Bạch Long Mobile đang là hệ thống phân phối uy tín dòng iPhone CPO chính hãng Apple với mức giá siêu cạnh tranh, hậu mãi tốt và thậm chí bạn sẽ được bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng tương tự hàng chính hãng.

Bạch Long Mobile tự hào là nhà phân phối các sản phẩm Apple uy tín trong suốt 12 năm hoàn toàn và phát triển.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp