iPhone X bạn đang dùng sử dụng modem Qualcomm hay Intel?

http://thienlongmobile.vn/

Từ trước đến nay, Apple luôn sử dụng hai loại modem để trang bị cho chiếc thiết bị của mình để phù hợp với từng thị trường khác nhau và hai đối tác được lựa chọn chính là modem Intel và Qualcomm.

Và như mọi người cũng đã biết, vào năm ngoái, một vài thử nghiệm được diễn ra từ các tay chơi công nghệ để cho ra kết quả những thiết bị trang bị modem của Qualcomm có tốc độ truy cập nhanh hơn đối thủ Intel và từ đó cũng tạo nên mối quan hệ căng thẳng giữa Apple và Qualcomm.

Lý do là bởi Qualcomm đệ đơn kiện Apple lên Tòa án rằng Táo Khuyết đã tự ý kiềm hãm sức mạnh của modem Qualcomm để nó có tốc độ ngang bằng với Intel để tránh sự chênh lệch ảnh hưởng đến tâm lý sử dụng cũng như quyết định chọn mua sản phẩm của người dùng.

Dù tình hình hai bên còn khá căng thẳng nhưng Apple vẫn phải tiếp tục sử dụng modem của Qualcomm trên thế hệ iPhone 2017 do không còn sự lựa chọn khác tại thời điểm này.

Vậy chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm, chiếc iPhone đắt nhất từ trước đến nay bạn từng sử dụng được tích hợp modem Qualcomm hay Intel, đây là cách để bạn kiểm tra điều đó.

Trước hết, bạn truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Pháp lý > Quy định và tìm đến dòng Model ở ngay dòng đầu tiên.

Có 3 trường hợp model trên iPhone X, gồm:

A1865: sử dụng modem Qualcomm MDM9655 Snapdragon X16 LTE cho các nhà mạng CDMA (Verizon, Sprint) ở Mỹ, Úc, Trung Quốc, Hong Kong, New Zealand.

A1902: sử dụng modem Qualcomm MDM9655 Snapdragon X16 LTE của thị trường Nhật Bản.

A1901:  sử dụng modem Intel XMM 7480 của các mạng di động GSM (AT & T, T-Mobile) ở Mỹ, Canada, Châu Âu, các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Argentina, Nga, Mexico, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia và Phillipines.

Do sự căng thẳng giữa hai bên chưa được hòa giải nên dự kiến vào năm tới, Apple sẽ chuyển sang sử dụng hẳn modem của Intel cho thiết bị của mình. Tuy nhiên người dùng cũng không nên quá lo lắng bởi sự chênh lệch giữa tốc độ modem của Qualcomm và Intel không quá lớn.

Thiên Long Mobile.vn

 

Gọi điệnSMS Trả góp