iPhone X không bán chạy như kỳ vọng, lý do vì sao?

Từ trước khi ra mắt, iPhone X đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người dùng, với làn sóng hâm mộ của người dùng iPhone cũng như sự tò mò của người dùng thế giới, tất cả các chuyên gia công nghệ đều dự đoán rằng iPhone X sẽ tạo nên một siêu chu kỳ mới cho Apple tuy nhiên tình hình hiện tại lại không như mong đợi.

Nhắc lại về iPhone X, thiết bị này được trang bị một màn hình OLED kích thước 5.8 inch, tỷ lệ 19,5 : 9 và màn hình chiếm đến 90% diện tích mặt trước. Ở phía trên, máy được thiết kế một rãnh khuyết để đặt hệ thống camera trước, loa thoại, cảm biến cùng camera TrueDepth để có thể hỗ trợ thiết bị mở khóa bằng gương mặt cũng như tính năng Animoji độc đáo. Về phần cứng hiệu năng, chắc chắn sức mạnh của iPhone X không cần phải bàn bởi từ trước đến nay, mỗi sản phẩm mới của Apple chưa bao giờ thua kém các thiết bị khác về mặt hiệu năng và đa nhiệm.

Vậy những điều đó cộng thêm việc sở hữu một chiếc smartphone đón đầu xu hướng công nghệ thì tại sao người dùng vẫn không “mặn mà” đối với siêu phẩm này? Công ty Piper Jaffray sẽ tiết lộ cho bạn biết!

Theo một cuộc khảo sát với khoảng 1500 người sử dụng iPhone đang sử dụng model cũ với câu hỏi vì sao không nâng cấp lên phiên bản iPhone X thì:

–       38% trả lời rằng giá iPhone X quá cao.

–       6% cho rằng màn hình nó quá nhỏ không thuận tiện cho thao tác trong khi những chiếc smartphone cao cấp khác hiện nay đã đạt mức màn hình 6 – 6.4 inch

–       44% cho biết thiết bị họ vẫn sử dụng tốt, đáp ứng tất cả các nhu cầu cần thiết nên không có ý định nâng cấp.

–       17% vì những lý do khác mà không lựa chọn sản phẩm này.

Những lý do trên có thể cũng sẽ một lần nữa được đưa ra đối với iPhone 2018 này bởi giá kinh doanh một sản phẩm của Apple chưa bao giờ là rẻ, dù là bất cứ lĩnh vực nào. Các chuyên gia cho rằng, mục tiêu năm nay của Apple không đặt nặng vào iPhone Xs hay Xs Plus mà nhân vật chính là chiếc iPhone 9 màn hình LCD với giá rẻ, nó sẽ là át chủ bài để đánh vào tâm lý của những người dùng, nhất là người dùng quan tâm đến giá cả.

Tuy nhiên, theo phân tích của Ming – chi Kou thì iPhone 2018 có dấu hiệu khả quan hơn năm trước do nó mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn. Nhưng vấn đề của Apple là phải làm sao để cho người dùng có thể thấy được sự khác biệt nổi bật của thế hệ sau so với thế hệ trước để người dùng sẵn sàng bỏ ra con số nghìn đô nữa để nâng cấp thiết bị của mình.

 

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp