iPhone X: Lỗi camera sau kéo theo Face ID không hoạt động

Tuần trước, các trang tin công nghệ trong nước đăng tải tin tức nhiều người dùng Việt rao bán iPhone X lỗi Face ID với giá 16 triệu đồng. Theo như tìm hiểu thì những chiếc iPhone X của người dùng này không thể sử dụng tính năng Face ID được nữa. Tuy nhiên nguyên nhân vì sao thì chưa rõ.

Bên cạnh đó, tại thị trường thế giới thì tình trạng tương tự cũng diễn ra tương tự với việc nhiều người dùng phàn nàn trên các diễn đàn hỗ trợ rằng tính năng Face ID của họ bỗng dưng không sử dụng được. Tiếp theo đó, chúng ta tìm thấy một tài liệu hỗ trợ của Apple gửi cho các cửa hàng bán lẻ và Nhà cung cấp Dịch vụ Ủy quyền, Táo Khuyết yêu cầu những đơn vị này cập nhật quy trình sửa chữa mới dành cho khách hàng về lỗi liên quan đến Face ID trên iPhone X.

Cụ thể hơn thì trong tài liệu, nhân viên kỹ thuật phải thực hiện thao tác chạy phần mềm kiểm tra vấn đề trên Face ID sau khi nhận máy để xác định xem lỗi này có thể khắc phục bằng cách sửa hệ thống camera chính ở mặt lưng hay không. Nếu không thì lúc này nhân viên mới tiến hành giao dịch đổi cho khách hàng một máy mới theo như điều kiện bảo hành.

Từ đó có thể nhận thấy rằng Apple đã gián tiếp thừa nhân lỗi camera sau có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng với tính năng Face ID ở mặt trước.

Trước đây, chúng ta tìm thấy được nhiều lời phàn nàn của người dùng trên diễn đàn Reddit, theo đó thì đa số topic đều xoay quanh vấn đề cả camera sau lẫn Face ID trên iPhone X của họ ngưng hoạt động cùng một lúc, những tính năng chụp ảnh mặc định trên hệ thống máy ảnh của tất cả các thiết bị di động như panorama, quay video slow-motion và time-lapse vẫn hoạt động nhưng những tính năng nổi bật khác được tích hợp thêm thì không sử dụng được. Còn Face ID thì luôn báo tình trạng không khả dụng.

Sau khi mang đến cửa hàng Apple Store và trải qua quy trình kiểm tra, một người dùng đã được nhân viên cửa hàng đổi cho một chiếc máy mới và giải thích rằng camera chụp xa ở sau và camera TrueDepth ở trước có liên kết với nhau. Chính vì thế người dùng có thể sử dụng các tính năng thông thường là do camera góc rộng vẫn còn hoạt động.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp