iPhone X Plus 6.5 inch: ra mắt 2018, đối thủ không-đội-trời-chung với Note8

iPhone X ra mắt 2017 dùng tấm nền OLED do Samsung phát triển. Nhưng thế hệ kế nhiệm của thiết bị này có thể sẽ sử dụng màn hình OLED do một đối tác khác cũng đến  từ Hàn Quốc, đó là LG.

Theo trang công nghệ PhoneArena cho biết, LG Display đã chốt hợp đồng cung cấp màn hình OLED cho Apple, và sẽ bắt đầu chuyển những tấm nền này cho Apple từ tháng 6/2018.  Thông tin này khá trùng khớp với tin đồn trước đó cho biết Apple đang cố gắng đa dạng nguồn cung màn hình OLED.

Ngoài ra, trang tin công nghệ này cũng cho biết thêm, LG chỉ đủ khả năng sản xuất 15 – 16 triệu tấm nền OLED vào năm sau. Nếu thông tin này chính xác thì Samsung vẫn là nhà cung ứng màn hình OLED hàng đầu cho Apple bởi nhu cầu trong năm 2018 của Táo Khuyết có thể lên đến 200 triệu tấm.

Báo cáo của PhoneArena cũng cho biết LG Display có thể sẽ chịu trách nhiệm sản xuất màn hình kích cỡ 6.5 inch. Như vậy, 2 kích thước còn lại là 5.8 inch và 6 inch có thể sẽ do Samsung đảm nhận.

Thông tin công nghệ đáng chú ý khác (04/01/2018)

Sự việc Apple cố tình làm chậm iPhone cũ bắt đầu lắng dịu đi phần nào sau khi hãng tung ra chương trình hạ giá thay pin từ 79 USD xuống còn 29 USD.

Được biết, chương trình thay pin sẽ được áp dụng rộng rãi trên phạm vi toàn thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Một tin vui cho iFan Việt Nam, bên cạnh hàng chính hãng, dòng máy xách tay cũng sẽ được hưởng ưu đãi này. Tuy nhiên, những người dùng iPhone Lock sẽ không may mắn như vậy.

Dự kiến, giá thay pin sẽ cao hơn mức 29 USD chút ít do một số chi phí phát sinh.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp