iPhone X Plus giá 1.400 USD ?

Thế hệ iPhone X vừa ra mắt không đạt được doanh số như mong chờ. Điều này khiến Apple phải quyết định cắt giảm một nửa sản lượng màn hình OLED do Samsung sản xuất. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được cho là vì giá bán iPhone X quá cao nhưng sản phẩm chưa hoàn thiện, còn tồn tại nhiều lỗi.

Hãng tin tài chính Bloomberg chia sẻ một thông tin mật cho biết doanh số bán hàng của iPhone X không như kì vòng của giới đầu tư tại Phố Wall, ngược lại nó chỉ là khởi đầu của những rắc rối mà hãng phải đối mặt trong tương lai.

Điều này đã khiến Apple phải cắt giảm một nửa sản lượng màn hình OLED do Samsung sản xuất. Lí do dẫn đến tình trạng này là do giá bán quá cao cũng như thiết bị chưa hoàn thiện. Mà nguyên nhân sâu xa khiến giá iPhone X bị đẩy lên cao lại đến từ màn hình OLED.

Vấn đề ở đây phần lớn nằm ở giá. Mỗi tấm nền LCD cho iPhone 8 Plus có giá chỉ 52 USD nhưng trên iPhone X lại lên đến 110 USD” – chuyên gia Mark Gurman của HIS Markit chia sẻ.

Giá bán từ 999 USD của iPhone X khiến người dùng lưỡng lự khi xuống tiền mua máy. Rõ ràng màn hình OLED chính là nguyên nhân chính đẩy giá bán lên cao. Và chắc chắn Apple sẽ còn phải đau đầu hơn rất nhiều khi có ý định dùng màn hình OLED 6.5 inch cho iPhone X Plus trong năm nay.

Theo tính toán thì giá bán iPhone X Plus khi đến tay người dùng có thể bị đội lên đến 1.500 USD. Áp lực này có thể buộc Samsung phải cân nhắc hạ giá bán nhưng phía nhà sản xuất xứ Kim Chi có vẻ không thích ý tưởng này. Bản thân hãng cũng đang có nhu cầu dùng màn hình OLED rất lớn cho hai sản phẩm mới là Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.

Hiện tại, có tin đồn cho rằng Táo Khuyết đã chính thức khởi động kế hoạch sản xuất iPhone X Plus và không rõ hãng sẽ có những giải pháp nào cho bài toán màn hình OLED.

Tuy nhiên có một điều chắc chắn là giá bán iPhone X Plus sắp tới sẽ cao nhất trong lịch sử những chiếc iPhone.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp