iPhone X tiếp tục gặp lỗi, lần này là ở đèn flash chụp ảnh

Không chỉ iPhone X, ngay cả bộ đôi iPhone 8/8 Plus cũng gặ phải lỗi khó chịu này. Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận  nào.

Trên thực tế, lỗi này không phải là mới, nó đã xuất hiện từ cuối 2017 nhưng đến thời điểm hiện tại mới rộ lên. Được biết, một số quốc gia lớn vừa trải qua 1 đợt rét đậm và khi người dùng chụp ảnh bằng những sản phẩm này ở ngoài trời thì chiếc đèn flash đã không hoạt động.

Hiện tại, nguyên nhân dẫn đến đèn flash bị đơ vẫn chưa được xác định nhưng có một điều chắc chắn là hệ thống này vẫn hoạt động bình thường sau khi đưa vào trong nhà hoặc trời ấm lên. Phía Apple vẫn chưa có một lời giải thích nào về nguyên nhân hay đưa ra bình luận về sự việc này.

Khi chụp ảnh ngoài trời lạnh, đèn flash trên chiếc iPhone 8 Plus của tôi đã không hoạt động. Nhưng một lúc sau khi đi vào trong nhà, mọi thứ đã trở lại bình thường”– một iFan chia sẻ.

Một người dùng iPhone X cũng chia sẻ tình trạng tương tự trên diễn đàn hỗ trợ của Apple – “Tôi cũng gặp phải tình trạng này khi chụp ảnh ngoài trời tuyết bằng iPhone X nhưng khi vào nhà, mọi thứ đã trở lại bình thường”.  Điều đáng nói ở chỗ chỉ có những chiếc iPhone 2017 gặp phải vấn đề này.

Phiên bản iOS mới nhất vừa được Apple phát hành để khắc phục các sự cố hiện có nhưng không có bất kì thông tin nào đề cập đến lỗi đèn Flash này.

Trước đó, Apple cũng có những chia sẻ về cách sử dụng những thiết bị của mình: “Thiết bị iOS chỉ nên dùng trong khoảng nhiệt độ từ 0 – 35 độ C. Sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp hơn hay cao hơn sẽ khiến máy hoạt động không ổn định”.

Hiện tại, những ai đang dùng iPhone gặp phải sự cố này đành phải cắn rang chịu đựng. Hi vọng trong tương lai gần Apple sẽ có những biện pháp để khắc phục lỗi này.

Rất may mắn, lỗi đèn Flash bị đơ chỉ xuất hiện tại những quốc gia có khí hậu lạnh. Tại Việt Nam đến nay vẫn chưa ghi nhận bất kì phản hồi nào về sự cố này.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp