Làm sao để lựa chọn iPhone đây, xem là biết thôi

Cuối năm đến rồi, việc lựa chọn một sản phẩm để du xuân là một nhu cầu hết sức bình thường. Và chắc chắn dĩ nhiên iPhone luôn là thiết bị được lựa chọn hàng đầu. Nhưng đau đầu thay, do đây là thiết bị khá hot nên việc sửa chữa, dựng máy để bán khá nhiều. Đặc biệt là những sản phẩm cũ.Vậy làm sao để kiểm tra được chiếc iPhone cũ là tốt để mua đây? Bài viết này dựa trên những kinh nghiệm của bản thân, mọi thao tác đều khá dễ dàng và có thể thực hiện tại liền.

1/ Kiểm tra emei

Bạn có thể kiểm tra emei của sản phẩm thông qua đường link trực tiếp từ Apple theo link: Apple.com. Ở trang thông tin này, bạn sẽ có đầy đủ thông tin về sản phẩm emei đó như ngày kích hoạt còn bảo hành hay không? Với emei này các bạn thể kiểm tra xem có trùng với emei trên vỏ máy và khay sim hay không.

Khi mọi thứ về emei đã được kiểm tra xong thì chúng ta có thể an tâm đây là sản phẩm chính hãng của Apple.

2/ Kiểm tra màn hình và cảm ứng

Với màn hình, bạn có thể che camera và chụp một bức ảnh đen để có thể kiểm tra xem có điểm chết hay không. Lưu ý nên ưu tiên nên kiểm tra ở vị trí tối bởi điều này mới có thể giúp bạn dễ thấy điểm chết hơn. Sau khi đã kiểm tra kỹ các bước về điểm chết, chúng ta hãy vào những mục như cuộc gọi, tin nhắn, safari có nền màu trắng để có thể kiểm tra xem máy có điểm sáng màn hình hay không? Bởi lớp phản quang bên dưới dễ bị tình trạng như thế khi đã tháo máy và thay màn hình.

Còn cảm ứng, chúng ta hãy giữ nhẹ một biểu tượng ứng dụng bên màn hình ngoài và di chuyển xung quanh tất cả các vị trí màn hình. Nếu màn hình có thể thực hiện tốt các thao tác trên thì bạn có thể yên tâm màn hình cảm ứng của máy còn tốt. Với trường hợp ứng dụng khi di chuyển bị dừng lại thì vị trí nhỏ trên đó đang bị tình trạng liệt màn hình. Với những thiết bị này các bạn không nên mua.

3/ Kiểm tra độ hao pin của máy.

VIệc này đa phần là do cảm tính nhưng mình thường hay dùng một cách đó chính là để ý phần trăm pin sau đó dùng tổ hợp phím Home và nguồn giữ trong vòng 10 giây cho đến khi máy tắt và khởi động lại từ đầu. Nếu khi khởi động lên phần trăm pin trên lệch tầm 5% thì bạn có thể yên tâm máy có viên pin còn khá ổn. Với trường hợp hơn 5% thì không cần bàn cãi tới. Chiếc máy đó đích thị là bị chai pin rồi.

4/ Kiểm tra loa ngoài và trong, sóng mạng, wifi

Những điều này, bạn có thể sử dụng một cách khá thông dùng, chính là ngồi xuống và thử dùng hết các tính năng trên như một chiếc máy thông thường. Hãy nhớ kiểm tra thật kỹ phần loa vì loa có thể bị rè nếu không phải quá quen thuộc bạn sẽ không thấy được điều này.

5/ Những mẹo vặt

Có một số mẹo vặt mình cũng hay dùng để kiểm tra máy:

. Tháo khay sim, xem bên trong khe sim có bị hở sáng không.

. Sờ những mép màn hình nếu bị thay thế rồi thì ron màn hình không thể không bị cần tay được.

. Kiểm tra kỹ máy Lock hay Qt bằng cách tháo sim thay sim khác nếu máy trở lại màn hình active thì đây là máy Lock.

. Kiểm tra 3D với những máy từ 6S trở lên

. Kiểm tra nếu là 6S trở lên thì có live photo và đèn flash màn hình trước hay không.

. Nên đến với các cửa hàng uy tín và hỏi rõ về chế độ bảo hành.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách để có thể kiểm tra một thiết bị iPhone cũ rồi, tuy nhiên hãy nên cẩn trọng và suy nghĩ thật kỹ. Bởi máy cũ cần phải mua ở những cửa hàng có bảo hành uy tín, nếu có thêm gói bảo hành màn hình, nguồn thì càng tốt. Vì vấn đề này khá nhạy cảm.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp