Lỗi liệt cảm ứng khi trời quá lạnh trên iPhone X có thể khắc phục bằng phần mềm

Cứ những tưởng chỉ có những sinh vật sống mới thường có phản ứng trước điều kiện môi trường nhưng thật bất ngờ khi một thiết bị di động cũng xảy ra hiện tượng đó.

Cụ thể hơn, một câu chuyện khó tin nhưng có thật vừa được đăng tải bởi người dùng Reddit có tên Darius 214 đã tạo nên một topic thảo luận sôi nổi trên diễn đàn rằng chiếc iPhone X của anh bị lỗi về cảm ứng khi mang để ngoài trời lạnh.

Theo đó, chiếc iPhone X đã rơi vào tình trạng đơ và liệt cảm ứng mỗi khi anh chàng bước ra khỏi nhà và tiếp xúc với không khí lạnh bên ngoài môi trường chỉ sau 2 giây.

Nhiều ý kiến đã cho rằng hiện tượng trên xảy ra không phải do thời tiết mà do sự thay đổi đột ngột về điều kiện ánh sáng khiến cảm biến nhận diện không hoạt động tốt tạm thời. Tuy nhiên một số ý kiến cho biết họ không gặp phải sự cố đó với thiết bị của mình.

Tuy nhiên nhiều người không biết rằng, trong hướng dẫn sử dụng thiết bị mà nhiều người thường bỏ qua đã chia sẻ rằng: Sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS trong điều kiện nhiệt độ từ 0º đến 35º C, thấp hoặc cao hơn ngưỡng này đều khiến thiết bị gặp phải những vấn đề phát sinh. Nếu sử dụng thiết bị ở nhiệt độ quá lạnh, pin sẽ tụt nhanh hơn và cũng có thể tắt đột ngột. Khi đưa thiết bị trở về điều kiện bình thường, những vấn đề đó sẽ được giải quyết.

Dù đã được cảnh báo trước và đây là một hiện tượng bình thường trên thiết bị, tuy nhiên hãng sẽ cố gắng giảm thiểu tình trạng nói trên bằng một bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Thiên long mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp