Mỗi cảnh sát Mỹ được trang bị 1 chiếc iPhone

Bên cạnh súng cùng 1 số công cụ, cảnh sát tại New York còn được trang bị cả một chiếc iPhone thời thượng.

Sở cảnh sát New York đã tiến hành phát iPhone 7/7 Plus cho các nhân viên của mình, tờ New York Daily News vừa cho biết.

Được biết, các viên cảnh sát tại thành phố này sẽ được cung cấp mỗi người một chiếc iPhone nhằm hỗ trợ cho các công việc thường ngày như: kiểm tra thông tin tội phạm, gọi 911 khi có các sự việc phát sinh, kiểm tra các giấy tờ, tìm kiếm địa chỉ.

Trước đó, thành phố Manhattan cũng đã tiến hành phát hơn 600 chiếc iPhone mới cho các nhân viên. Cảnh sát tại Bronx và Staten Island cũng đã nhận được iPhone trước đó.

Tất nhiên, hầu hết các cảnh sát đều tỏ ra hào hứng khi nhận được chiếc iPhone mới. Một viên cảnh sát đã chia sẻ với Daily News rằng: “Đó thực sự là 1 công cụ rất tuyệt vời, nó sẽ hỗ trợ rất tốt cho các công việc hàng ngày”.

Đối với ban lãnh đạo bộ phân công nghệ Chiến lược của sở cảnh sát New York thì iPhone là bộ khuếch tán quyền lực vì nó có thể gửi các cảnh báo, hình ảnh, thông tin đến tất cả các cảnh sát khác trong cùng khu vực.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát New York được trang bị smartphone cho công việc. Trước đó, họ đã được cung cấp những chiếc Nokia chạy Window Phone.

Vào năm 2014, thành phố này đã thực hiện kế hoạch “sáng kiến di động” với ngân sách 160 triệu đô nhằm mục đích cung cấp cho mỗi cảnh sát 1 chiếc smartphone. Sau hai năm đấu thầu, Window Phone đã được lựa chọn và triển khai vào tháng 10/2016.

Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau đó, lãnh đạo Sở cảnh sát đổi ý cho rằng Nokia không tốt bằng iPhone.

Được biết, những cảnh sát được trang bị iPhone sẽ không cần tốn thêm 1 khoản chi phí nào vì các thiết bị này nằm trong hợp đồng nâng cấp phần cứng của đơn vị với nhà mạng lớn của Mỹ AT&T.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp