Mua smartphone cũ: được gì mất gì?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng, bên cạnh đó, hàng loạt thương hiệu smartphone mỗi năm lại “dội bom” người dùng vài chiếc điện thoại từ giá rẻ, tầm trung đến cao cấp tạo điều kiện cho người dùng phải chi tiền mua sắm liên tục nếu không muốn mình sử dụng một thiết bị lỗi thời.

Tuy nhiên vấn đề lớn nhất đối với đa số đối tượng người dùng chính là rào cản về mức giá đối với các thiết bị mình yêu thích. Không phải ai cũng có khả năng chi trả cho một chiếc smartphone giá vài triệu đến vài chục triệu, tuy nhiên với mong muốn được sở hữu một chiếc điện thoại thời thượng, người dùng thường dùng nhiều hình thức mua sắm khác nhau, trong đó nổi bật là mua trả góp và mua điện thoại cũ.

Hiện nay, thị trường kinh doanh điện thoại cũ TP.HCM đang tăng cao, chúng ta dễ dàng bắt gặp trên những tuyến đường các cửa hàng nhỏ lẻ kinh doanh đủ chủng loại máy. Tuy nhiên có rất nhiều lý do để người ta mua một chiếc điện thoại cũ và bên cạnh đó cũng có nhiều lý do để ngăn cản họ làm điều đó. Vậy khi mua một chiếc điện thoại cũ, bạn sẽ được gì và mất gì?

Nên #1: Tiết kiệm được chi phí

Lý do lớn nhất để người dùng cảm thấy xứng đáng nhất cho sự đánh đổi của mình khi mua một chiếc điện thoại cũ chính là vấn đề giá cả và đây là lý do cụ thể nhất để người ta lựa chọn mua máy cũ.

Lấy ví dụ, bạn yêu thích siêu phẩm đầu năm 2017 của Samsung – Galaxy S8 bởi đây là thiết bị tiên phong cho nhiều phong trào sau này của làng di động và phải chi một con số lên đến 16 triệu đồng cho một em mới cứng thì bạn chỉ cần bỏ ra 13 – 14 triệu để tậu về một em 95% và mua thêm một chiếc ốp lưng là người khác không phân biệt được máy bạn là cũ hay mới.

Vì thế, cái lợi lớn nhất là bạn sẽ tiết kiệm được từ 20 – 40 % so với giá gốc.

Nên #2: Sở hữu một chiếc máy thời thượng với giá tốt hơn

Nếu bạn nói rằng bạn không thích những chiếc flagship, chúng quá đắt đỏ và sẽ phí tiền để mua một chiếc điện thoại với giá từng ấy thì lý do duy nhất ở phía bạn chính là do bạn không có đủ tiền. Nói công bằng thì ai cũng muốn trải nghiệm trên những chiếc smartphone cao cấp nhất, chính vì thế, thị trường máy cũ mới tồn tại đến bây giờ.

Thiết bị đã qua sử dụng được săn đón nhất thị trường chính là iPhone của Apple, hiện tại chúng ta không khó để tìm thấy những cửa hàng kinh doanh iPhone cũ từ các dòng thấp như iPhone 5, 5C, 6, 6 Plus cho đến iPhone 7 hay iPhone 8 vừa ra mắt hồi cuối năm ngoái cho thấy đây là mặt hàng máy cũ giúp các cửa hàng ăn nên làm ra nhất và từ đó cũng cho chúng ta cảm nhận được một điều, khi bắt bạn lựa chọn giữa một chiếc máy tầm trung mới với một chiếc máy cao cấp cũ, thì sự lựa chọn của 99% người dùng đều là một chiếc máy cao cấp cũ. Đơn giản thôi, với mức giá không mấy chênh lệch thì việc được trải nghiệm một hiệu năng khủng, một màn hình chất lượng sắc nét cùng hệ thống camera cao cấp là điều ai cũng muốn.

Nên #3 Dễ thay đổi

Như các bạn cũng biết, những thiết bị di động mới được ra mắt liên tục, những thương hiệu nổi tiếng cũng mặc định 1 năm sẽ ra đời những mẫu điện thoại mới, điển hình là iPhone Apple và Samsung, chính điều đó kéo theo nhu cầu nâng cấp to lớn của người dùng. Ngoài iPhone của Apple luôn đảm bảo mức độ hiệu năng cao trong vài năm sử dụng nhưng luôn có cách để thúc đẩy người dùng phải mua thiết bị mới của mình thì những smartphone Android lại có tiếng trong việc lag, giật sau một thời gian ngắn sử dụng, chính vì thế nên người dùng luôn trong tâm thế muốn đổi sang điện thoại mới.

Việc mua sắm máy cũ không những giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi muốn đổi sang sử dụng thiết bị khác mà còn giúp họ có thể cập nhật, trải nghiệm liên tục những thiết bị với tính năng mới hơn.

Không nên #1 : Cảm giác háo hức không nhiều

Đây là cảm giác đa số người mua máy cũ trải qua, bạn có đồng ý rằng khi cầm một chiếc máy mới coóng trên tay, bóc tem em ấy rồi chăm chút cho ẻm từng chút một quả thật rất “sướng” không, tuy nhiên khi bạn mua một chiếc máy cũ, cảm giác háo hức của bạn cũng không nhiều và bạn cũng sẽ cảm thấy không cần thiết trong việc bảo vệ nó khỏi trầy xước bởi ít nhiều nó cũng đã bị trầy chút đỉnh rồi.

Không nên #2: Dễ gặp rủi ro về chất lượng

Thông thường khi máy có vấn đề người ta mới đem đi bán, chính vì thế vấn đề cần nói nghiêm túc nhất khi lựa chọn mua máy cũ chính là chất lượng của nó. Nhiều hàng qua tay được bán với giá hời thì không thể nào loại bỏ khả năng nó đã bị “bung bét” trước đó, ai hên thì chọn phải máy gặp những vấn đề nhẹ như thay vỏ, còn xui thì mua phải chiếc máy đã thay cả màn hình, main hay những chi tiết quan trọng khác.

Ban đầu khi sử dụng, bạn sẽ không thể nào nhận ra ngay sự khác biệt, nhưng nếu thật sự bản đã mua phải một chiếc máy “rởm” thì không lâu sau đó, khoảng chừng vài tuần hay 1 tháng, nó sẽ “đột tử” mà bạn không kịp tìm hiểu nguyên nhân.

Chính vì thế, lời khuyên dành cho những bạn khi mua máy cũ chính là chọn địa điểm kinh doanh uy tín, dù chất lượng sản phẩm đã giảm đi ít nhiều khi đã qua tay nhưng ít nhất bạn còn được hưởng bảo hành và hậu mãi sau đó.

Có thể thấy, cái gì cũng có mặt lợi và hại, tùy theo nhu cầu của mỗi người mà họ sẽ lựa chọn hình thức mua sắm, hoặc là chi nhiều hơn để nhận lại nhiều hơn, hoặc là chi ít hơn và đánh cược vào sự may mắn của mình.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy cũ, hãy đến Thiên Long Mobile vì chúng tôi không những đảm bảo cho bạn về mặt chất lượng sản phẩm mà còn ở mặt chất lượng dịch vụ cũng như chính sách bảo hành, hậu mãi hấp dẫn về sau.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp