Nếu cần một chiếc smartphone ổn định, bạn nên chọn iPhone thay vì Android

Cuộc chiến hiệu năng là một đề tài không bao giờ có điểm kết thúc giữa người hâm mộ iOS và người hâm mộ Android. Tuy nhiên nếu nhận định một cách khách quan và công bằng thì thật sự iOS hơn hẳn Android trong khả năng đa nhiệm cũng như độ ổn định lâu dài sau khi sử dụng. Đây hoàn toàn là một nhận định có cơ sở chứ hoàn toàn không xuất phát từ vấn đề cảm tính.

Cụ thể hơn, theo như thống kê mới nhất thì tỷ lệ lỗi trên các thiết bị Android dù có là flagship cao cấp đi nữa cũng cao hơn gấp đôi so với các thiết bị iOS dù cho các ứng dụng iOS có tỷ lệ crash cao hơn 7 lần ứng dụng Android.

Theo đó, các chuyên gia uy tín tại Blancco Technology Group vừa công bố trong bài báo cáo mới nhất ở hai khía cạnh là hiệu năng và mức độ ổn định của thiết bị di động. Kết quả cho thấy trong quý III vừa qua, tỷ lệ lỗi được phát hiện trên iPhone chỉ có 16% trong khi đó con số này ở thiết bị Android lên đến 30%.

Tuy nhiên cuộc khảo sát này không dựa trên những lỗi do tác động bên ngoài như rơi vỡ khiến thiết bị không hoạt động được. Tỷ lệ lỗi ở đây được nói đến là các sự cố do tự bản thân thiết bị phát sinh hoạt lỗi do bên thứ 3 gây ra như lỗi kết nối Wi – fi, lỗi khởi động lại thiết bị,…

Các dòng sản phẩm sau này của Apple như iPhone 6, 6s, iPhone 7 Plus được tìm thấy nhiều lỗi hơn các thế hệ trước. Đối thủ Samsung cũng nằm trong danh sách nhà sản xuất Android lớn trên thị trường cũng được thống kê có sản phẩm với tỷ lệ lỗi cao lên đến 53% tổng các loại lỗi.

http://thienlongmobile.vn/

Một chi tiết khó hiểu là đáng lẽ càng về sau, các lỗi phải giảm dần do các nhà sản xuất nên biết làm thế nào để tạo nên phần cứng lẫn phần mềm hoàn hảo tuy nhiên cả hai hệ thống phần mềm này đều đang có tỷ lệ lỗi tăng theo thời gian. Trong đó, iOS tăng lên từ 12% đến 16% và con số này là 25% lên 30% ở Android.

Trong tình hình hiện nay, việc lỗi phát sinh khi sử dụng thiết bị là không thể nào tránh khỏi, việc mà các nhà sản xuất nên làm là mẫu đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả để nâng cao, cải thiện trải nghiệm của người dùng tốt nhất.

Thiên long mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp