Những chi tiết nên và không nên hào hứng về iPhone uốn dẻo

Nếu nói rằng, Apple là nhà sản xuất có sức ảnh hưởng lớn nhất làng di động thì không ai có thể phủ nhận, từ trước đến nay, dù công nghệ của Apple không là người tiên phong nhưng mỗi khi công nghệ của hãng được giới thiệu, nó lập tức trở thành xu hướng. Bằng chứng rõ ràng hơn là mới đây nhất, làng công nghệ nói chung và iFan nói riêng đang cảm thấy phát cuồng trước thông tin Apple đang nghiên cứu phát triển màn hình uốn dẻo dù công nghệ này được nhắc đến rất nhiều trước đây với những cái tên Samsung hay LG.

Theo đó, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone uốn dẻo của mình vào năm 2020, hiện tại thì hãng đang làm việc với các nhà sản xuất linh kiện để phát triển những linh kiện cần thiết như bảng mạch, pin, camera để tối ưu hóa thiết kế nhất trên thiết bị.

Khi xu hướng màn hình OLED bão hòa và thoái trào, những nhà sản xuất khác chắc chắn phải hướng đến một công nghệ mới và trong tâm trí của họ đang bị lấp đầy bởi công nghệ màn hình uốn dẻo.

Vậy vì sao bạn nên và không nên hứng thú với tin tức này?

Nên hứng thú là vì nếu công nghệ này thực sự được áp dụng ngoài thực tế, trải nghiệm của người dùng sẽ được nâng cao lên rất nhiều, hãy thử nghĩ đến trong điều kiện sử dụng thông thường, bạn có được một chiếc điện thoại với kích thước tương tự như những chiếc smartphone hiện nay, tiện mang theo bên mình, bỏ túi gọn gàng. Tuy nhiên trong những khoảng thời gian nghỉ ngơi, chờ đợi trên tàu, xe, chỉ cần một thao tác đơn giản là người dùng sẽ có ngay một thiết bị với màn hình lớn để xem phim hay chơi game thật thoải mái.

Tuy nhiên điều bạn không nên mong chờ bởi chắc chắn một điều rằng thiết bị này sẽ không thể nào hoạt động bền bỉ trước nhu cầu sử dụng khắc nghiệt hiện nay của người dùng.

Một trong những chi tiết được quan tâm nhất khi sắm một thiết bị di động đắt đỏ chính là độ bền của sản phẩm. Hiện tại, với chuẩn bền bỉ như những chiếc smartphone với thiết kế khung cố định cứng cáp như hiện nay còn khiến người dùng cảm thấy vô cùng bất an khi sử dụng thì hỏi sao một chiếc smartphone uốn dẻo có thể đảm bảo được.

Hơn hết, việc sản xuất một chiếc smartphone như thế vô cùng khó khăn, Samsung được đồn đoán lên kế hoạch phát triển một chiếc smartphone uốn dẻo cách đây vài năm tuy nhiên  đến hiện tại chúng ta vẫn chưa thấy bóng dáng của nó xuất hiện trên thị trường.

Hiện tại, nhiều linh kiện quan trọng vẫn chưa được nghiên cứu và phát triển sao cho phù hợp với tính chất của loại màn hình mới, chính vì thế nếu thiết bị uốn dẻo ra đời, có thể người dùng phải chấp nhận đánh đổi một số tính năng quan trọng khác như chống nước, cảm biến vân tay,…

Vì thế hiện vẫn còn quá sớm để nói về công nghệ mới của Apple, khi những nhà sản xuất khác chưa ra mắt một sản phẩm tương tự, bởi hiếm khi Apple là người tiên phong, hãng chỉ là nhà sản xuất làm tốt nhất những công nghệ đã được tiên phong

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp