Samsung đăng ký sáng chế bảo mật bằng…chỉ tay

Một thông tin khá bất ngờ khi mới đây nhất, Samsung được phát hiện đăng ký một bằng sáng chế trong lĩnh vực bảo mật, cụ thể công nghệ này sẽ sử dụng chỉ tay của người dùng để làm phương thức bảo mật an toàn cho thiết bị, tuy nhiên theo chia sẻ thì công nghệ này không được sử dụng để thay thế cho bảo mật vân tay hay mống mắt.

Theo mô tả chi tiết thì công nghệ bảo mật bằng chỉ tay cụ thể hơn là nhận diện lòng bàn tay của người dùng, nó hoạt động theo phương thức sử dụng camera sau để chụp ảnh lòng bàn tay của người dùng và tiến hành phân tích.

Ngoài vân tay, mống mắt thì mỗi người chúng ta cũng sở hữu những đường chỉ tay khác nhau, vì thế công nghệ này có thể phân biệt được đâu là chủ nhân thực sự của mình.

Tuy nhiên theo chia sẻ của Samsung thì công nghệ này sẽ không được dùng để thay thế bất cứ công nghệ bảo mật nào hiện nay mà chỉ dùng để hỗ trợ người dùng khi họ quên mật khẩu thiết bị của mình.

Qua điều này có thể thấy công nghệ này không đủ an toàn để thành một công nghệ bảo mật chính thức. Nó chỉ có thể hỗ trợ người dùng nếu như họ lỡ quên mất mật khẩu đăng nhập và sử dụng nó để hiển thị một gợi ý để giúp bạn nhớ lại mật khẩu.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp