So sánh ảnh chụp từ iPhone X và Galaxy Note 8

Sau khi ra mắt, cả hai thiết bị hot nhất làng di động hiện nay là iPhone X và Galaxy Note 8 đều trải những bài kiểm tra chất lượng, trong đó có cả bài kiểm tra về chất lượng của hệ thống camera kép. Theo đánh giá của DxOMark thì cả hai thiết bị đều đạt được điểm số bằng nhau. Vậy liệu khi so sánh bằng chính những bức ảnh thực tế, chiếc smartphone nào sẽ vượt trội hơn?

Đầu tiên, chúng ta xét về thông số cấu hình của hệ thống này, trong đó, cả hai thiết bị đều sở hữu camera kép ở mặt lưng độ phân giải 12MP được tích hợp công nghệ zoom quang 2X và chống rung quang học kép.

iPhone X có chế độ chụp chân dung xóa phông Potrait Mode thì Note 8 không hề kém cạnh với Live Focus với khả năng cho phép người dùng điều chỉnh mức độ xóa phông trong lúc chụp hoặc sau khi chụp xong. Xét về độ tiện dụng thì tính năng của Note 8 được yêu thích nhiều hơn do trên iPhone, người dùng chỉ có thể tắt hoặc bật hiệu ứng xóa phông với mức độ xóa phông mặc định chứ không tùy chỉnh theo ý thích như trên Note 8.

Bên cạnh đó, Note 8 còn sở hữu một khả năng thú vì là Dual Capture cho khả năng chụp 2 ảnh cùng lúc trên cả hai ống kính. Cho phép người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai hiệu ứng là góc rộng và tele. Về camera trước, iPhone X được trang bị camera TrueaDepth độ phân giải 7M, tích hợp chế độ chụp chân dung Selfie Potrait, đối với Note 8, thay vì sử dụng phần cứng như iPhone X để có được hình ảnh xóa phông thì Note 8 chỉ sử dụng phần mềm với tên gọi Selective Portrait.

Giờ đây, chúng ta hãy bước vào bài so sánh:

Chế độ Portrait Mode (iPhone X) và Live Focus (Note 8)

Hình ảnh được chụp cho kết quả, ống kính tele của Note 8 cho màu sắc không được mấy chân thực như iPhone X, Tuy nhiên Note 8 lại xử lý các tia sáng lóa xuất hiện tốt hơn. Hình ảnh từ iPhone X có phần hơi nhòe hơn đôi chút do khả năng xử lý chống lóa chưa tốt.

Với ống kính góc rộng, iPhone X cho độ tương phản cao hơn, sắc nét hơn còn Note 8 thì màu sắc vẫn quá bảo hòa và bị nhiễu hạt ở vùng tối khá nhiều.

Chế độ Zoom quang 2X

Màu sắc iPhone X cho ra có độ chính xác cùng độ tương phản cao hơn, hình ảnh từ Note 8 có thể thấy kém cạnh hơn khá nhiều do độ tương phản thấp.

Chế độ HDR

iPhone X cho hình ảnh chi tiết, trong khi đó Note 8 do độ phơi sáng không tốt nên hình ảnh hơi tối. Khi tiến hành crop ảnh thì hình ảnh được chỉnh sửa từ iPhone X vẫn chi tiết hơn nhiều.

Tóm lại, hệ thống camera của Note 8 cho hình ảnh tương đương và vượt hơn iPhone X trong một vài trường hợp, tuy nhiên màu sắc của nó lại quá bão hòa và độ tương phản khá kém. Bên cạnh đó, iPhone X có dải sáng cao hơn, trong điều kiện thiếu sáng thì hình ảnh khá nhòe. Về mặt xóa phông thì mức độ xóa phông của Note 8 cao hơn nên cho ra hình ảnh ngang ngửa với iPhone X.

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp