Tai thỏ có thể bị loại bỏ trên iPhone 2019?

Khi vừa được ra mắt vào cuối năm ngoái, cộng đồng công nghệ cho rằng tai thỏ là chi tiết tiếp theo sau nút Home trở thành biểu tượng nhận diện đặc biệt của iPhone trên thị trường di động khi những thiết bị khác luôn xuất hiện với màn hình có hai viền trên/ dưới siêu mỏng tương tự như Galaxy S8 của Samsung nhưng theo như tình hình hiện tại thì nó không còn như thế nữa.

Chỉ chưa đầy hai tháng đầu của năm 2018, người dùng đã đón nhận đến gần 10 chiếc smartphone Android đến từ các nhà sản xuất khác nhau xuất hiện với thiết kế tai thỏ và con số này dự kiến sẽ tăng lên chóng mặt từ nay cho đến cuối năm. Chính vì thế có thông tin cho rằng Apple đang tìm cách tung ra một chiếc iPhone không có “tai thỏ” vào năm 2019 tới đây, quay lại với thiết kế truyền thống nhưng cải tiến hơn để có thể tiếp tục trở thành người tiên phong mang đến thiết kế khác biệt trong làng di động.

Nguồn tin trên cho biết, Apple đang thảo luận với các nhà thiết kế cũng như các nhà cung ứng chủ chốt về việc loại bỏ tai thỏ. Vậy Apple sẽ loại bỏ thiết kế này như thế nào?

Có thể nói, Apple đầu tư khá nhiều từ quá trình nghiên cứu cho đến phát triển và marketing cho một chiếc tai thỏ tưởng chừng đơn giản này, nếu như bạn bảo rằng tai thỏ của các smartphone Android hiện nay cũng không khác gì so với iPhone X của Apple thì có thể khẳng định rằng bạn hoàn toàn sai lầm bởi chưa một chiếc smartphone nào hiện nay có được một nguyên nhân hợp lý để trang bị tai thỏ bằng Apple.

Vị trí này, chúng ta có được một hệ thống phức tạp gồm vô số các cảm biến, camera trước, camera TrueDepth hỗ trợ cho tính năng nhận diện gương mặt 3D Face ID mà hãng tiên phong cùng loa thoại để giao tiếp, còn lại, các nhà sản xuất khác chủ yếu muốn ăn theo thiết kế này mà không có được một lý do hợp lý bởi vì họ chỉ trang bị camera trước, loa thoại và cảm biến tại vị trí này và những chi tiết đó không cần đến tai thỏ cũng có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên không thể trách các nhà sản xuất khác, bởi khi họ không là người tiên phong thì phải là người bắt kịp xu hướng nếu không muốn tụt hậu và đào thải khỏi thị trường. Tai thỏ dự kiến sẽ tiếp tục sẽ “gây náo loạn” một thời gian nữa trên thị trường bởi mới đây nhất, Google hiện được cho là đang nghiên cứu hệ điều hành mới của mình sao cho tối ưu nhất với thiết kế tai thỏ.

Hiện Apple chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên nên điều chúng ta có thể làm là chờ đợi đến năm 2019 để xem tai thỏ có thật sự là “hồng nhan bạc mệnh” hay không?

Thiên Long Mobile.vn

Gọi điệnSMS Trả góp